Các bệnh thoái hóa cột sống thường gặp là thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm (đốt sống cổ và cột sống lưng), gai đôi cột sống, hẹp đĩa đệm, xẹp lún đốt sống, … Bảo vệ cột sống vững chắc là biện pháp tốt nhất để phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống.

Thoái hóa cột sống và những hậu quả nguy hiểm khôn lường

Theo các thống kê y tế, khoảng 80% số người Việt Nam trên 50 mắc các bệnh về xương khớp, trong đó bị thoái hóa cột sống chiếm tới 32%. Đây là con số đáng lo ngại và đang không ngừng gia tăng.

Thoái hóa cột sống diễn tiến âm thầm, khiến người bệnh chủ quan không đề phòng hay điều trị sớm, đến khi có triệu chứng thì bệnh đã diễn ra một quá trình dài rồi và đã ở 1 mức độ bệnh nào đó. Nếu để bệnh trở nặng, thì sẽ thực sự nguy hiểm với những biến chứng thường gặp như:

Gây đau đớn, cứng khớp, hạn chế vận động. Nhiều khi không ngoái được cổ, không cúi gập người được hoặc đứng lên ngồi xuống rất khó khăn.

Gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến bại liệt, mất khả năng lao động và tàn phế. Người bị thoái hóa có dấu hiệu bị tê tay (đối với thoái hóa đốt sống cổ), tê chân (đối với thoái hóa cột sống lưng), để nặng hơn sẽ dẫn tới bại liệt. Đây là hậu quả đáng sợ nhất có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Gây thoát vị đĩa đệm: Khi cột sống bị thoái hóa, chỉ với một tác nhân đủ mạnh (như mang vác nặng, động tác thể thao đột ngột hoặc quá sức,…) thì đĩa đệm sẽ bị chèn ép và thoát vị.

Gây đau đớn, không thể cử động và dẫn tới các nguy cơ tiềm ẩn khác như đau rễ thần kinh, rối loạn đại tiểu tiện, teo cơ, thậm chí là tàn phế.

Gây thêm 1 số bệnh như gai cột sống, đau thần kinh tọa, gù vẹo và biến dạng cột sống,…

Gây rối loạn tiền đình: Thoái hóa sẽ làm tổn thương lỗ tiến hợp, chèn ép mạch máu gây rối loạn tiền đình. Khi đó, người bệnh sẽ thấy mệt mỏi, trầm cảm, lo lắng, kém ăn mất ngủ. Với người cao tuổi thường gây chóng mặt, dễ dẫn đến ngã, tai nạn.

Đừng bỏ qua bộ đôi TPCN Vững Cốt và Vindermen Plus, nếu muốn chữa trị hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống

Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, khuyên người bệnh áp dụng đồng thời 4 biện pháp sau đây để điều trị hiệu quả, triệt để thoái hóa đốt sống cổ và các biến chứng:  

1. Nếu bệnh có kèm triệu chứng đau, cứng khớp thì cần phải uống thuốc giảm đau, chống viêm và giãn cơ (mềm cơ) theo đơn thuốc của bác sĩ.

2. Áp dụng các biện pháp vật lý (không dùng thuốc): Như vật lý trị liệu, massage, chiếu tia laser, tập các động tác kéo giãn. Các động tác này giúp giảm đau, thư giãn, tăng lưu thông máu và hồi phục tổn thương, nhờ đó hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị. Nên áp dụng lâu dài trong và sau khi điều trị.

3. Hỗ trợ điều trị, giảm và ngăn ngừa thoái hóa xương khớp nặng lên, bằng sản phẩm Vững Cốt chứa bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 kết hợp các dưỡng chất thiết yếu như kẽm, magie, đồng, boron, silic, mangan, DHA, Quercetin. Sản phẩm này mang lại tác dụngbảo vệ xương luôn chắc khỏe, dẻo dai, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương như giảm mật độ xương, loãng xương, nhờ đó tạo cho cột sống cổ trụ đỡ vững chắc. Và khắc phục được tình trạng thoái hóa cột sống.

4. Bên cạnh đó, giúp tăng cường lưu thông máu, bảo vệ hệ thần kinh, hồi phục các tổn thương mạch máu và dây thần kinh do thoái hóa chèn ép, giảm tê tay tê chân, giảm đau nhức âm ỉ bằng sản phẩm Vindermen Plus nhờ chứa Fursultiamin, các vitamin nhóm B, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry.

Cần thực hiện kiên trì và kéo dài ít nhất 3- 6 tháng mỗi đợt để khắc phục hiệu quả thoái hóa cột sống và các biến chứng. Nếu thoái hóa đã quá nặng hoặc thoát vị đĩa đệm do lệch đĩa đệm, có thể phải kết hợp can thiệp phẫu thuật cùng với 4 biện pháp nêu trên.
Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm, hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia bác sĩ tư vấn miễn phí!
Xem chuyên gia tư vấn cách khắc phục hiệu quả:
  1. Thoái hóa đốt sống cổ tại đây
  2. Thoái hóa cột sống thắt lưng tại đây
  3. Thoát vị đĩa đệm tại đây
Xem thêm:
1. VỮNG CỐT, VINDERMEN PLUS cải thiện bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?
2, Kinh nghiệm chữa khỏi “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
3, Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

Thoái hóa cột sống