Những quan niệm sai lầm hiện nay về cách chọn Omega 3 tốt

Omega 3 có kích thước viên to hoặc hàm lượng cao Omega 3 mới là loại tốt: Nhiều sản phẩm Omega 3 hiện nay có kích thước viên rất to hoặc lượng Omega 3 ghi trên bao bì lớn. Tuy nhiên chúng cho hiệu quả thấp vì chứa hàm lượng DHA và EPA thấp. Các thành phần còn lại chỉ là chất phụ gia và tạp chất không có tác dụng. Ngoài ra, Omega 3 có kích thước viên to khi uống rất bất tiện, nhất là với đối tượng trẻ em và người cao tuổi.

Omega 3 hàng ngoại mới là loại tốt: Hiện nay vẫn có rất nhiều các nhà sản xuất dầu cá trên thế giới công nghệ sản xuất cũ cho hiệu thấp hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu dầu cá không tinh chế, khiến Omega 3 bị giảm chất lượng. Vì vậy, không phải cứ Omega 3 hàng ngoại là tốt.

Mọi độ tuổi dùng Omega 3 cùng loại đều tốt: Nhiều người mua sản phẩm Omega 3 loại bất kì cho tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng chung. Tuy nhiên, với mỗi một độ tuổi, mỗi nhu cầu sức khỏe khác nhau thì nên chọn sản phẩm Omega 3 có hàm lượng giàu DHA hơn hay giàu EPA hơn, cũng như cần tỷ lệ DHA/EPA phù hợp. Với trẻ em, phụ nữ có thai cần chọn loại giàu DHA hơn. Người trung niên, cao tuổi, người mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, mỡ máu nên chọn loại giàu EPA hơn

Chuyên gia “mách” 5 tiêu chí cần phải nhớ khi chọn mua Omega 3

Hiện nay, có quá nhiều các sản phẩm Omega 3 khác nhau với chất lượng rất khác nhau, việc chọn được sản phẩm Omega 3 tốt cũng không hề dễ dàng.

Theo chuyên gia Vũ Văn Lực, Nguyên Bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Hà Thành, muốn lựa chọn được sản phẩm Omega 3 tốt phải nắm rõ 5 tiêu chí sau:

1, Thứ nhất: Nhất định phải chọn Omega 3 dạng Triglyceride để có hiệu quả hấp thu tốt nhất:

Hiện nay, Omega 3 có 2 dạng là Triglyceride và Ethyl Ester. Trong đó dạng Triglyceride được các chuyên gia khuyên dùng với các ưu điểm vượt trội như bền hơn, ít bị oxy hóa, cho khả năng hấp thu và chuyển hóa tốt hơn, ít tanh và dễ sử dụng hơn loại Ethyl Ester. Omega 3 dạng Triglyceride thường có mặt trong các sản phẩm Omega 3 cao cấp.

Các sản phẩm Omega 3 không bắt buộc phải ghi dạng gì lên nhãn, nhưng Omega 3 dạng Triglyceride thường sẽ được ghi trên nhãn để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

2, Thứ 2: Chọn Omega 3 có hàm lượng DHA và EPA cao

3, Thứ ba: Chọn Omega 3 có nguồn nguyên liệu tinh chế.

Nguồn nguyên liệu dầu cá để sản xuất các sản phẩm Omega 3 phải đảm bảo sạch và tinh chế, đồng thời không chứa các tạp chất và các kim loại nặng. Dầu cá Na Uy hiện nay đang là một trong những nguồn nguyên liệu dầu cá hàng đầu thế giới hiện.

4, Thứ tư: Cần chọn sản phẩm Omega 3 có tỷ lệ DHA/EPA phù hợp với từng đối tượng cụ thể

 • Với trẻ em, phụ nữ có thai và người trưởng thành cần chăm sóc sức khỏe não, mắt và tim mạch: chọn Omega 3 giàu DHA hơn.
 • Người trung niên và cao tuổi cần chọn Omega 3 giàu EPA hơn do có nguy cơ cao hoặc đang mắc các bệnh tim mạch, mỡ máu cao, huyết áp cao.

5, Thứ năm: Chọn sản phẩm Omega 3 được cơ quan có thẩm quyền cấp phép và được phân phối bởi công ty dược phẩm uy tín. Không nên mua loại Omega 3 hàng xách tay hoặc hàng trôi nổi trên thị trường.

Chuyên gia Vũ Văn Lực tư vấn cách lựa chọn sản phẩm Omega 3 đạt hiệu quả cao

Cũng theo chuyên gia, Omega 3 Vinh Gia của công ty CP Dược Phẩm Vinh Gia đáp ứng đủ 5 tiêu chí trên.

Cụ thể, Omega 3 Vinh Gia được sản xuất bằng nguyên liệu Omega 3 tinh chế, dạng Triglyceride, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy GC Rieber VivoMega As của Na Uy, ứng dụng công nghệ cao cho tổng hàm lượng DHA và EPA cao. Ngoài ra, Omega 3 Vinh Gia còn được tối ưu với hai sản phẩm chuyên biệt cho từng đối tượng khác nhau:

 • Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên) chứa Omega 3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (DHA 150mg + EPA 45mg), giàu DHA hơn, tỷ lệ vàng DHA/EPA ≈ 4/1, thích hợp với trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn cần bảo vệ sức khỏe của mắt, tim mạch và não bộ. Viên uống có kích thước nhỏ, rất dễ uống.
 • Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên) chứa Omega 3 dạng Triglyceride, hàm lượng DHA và EPA cao (EPA 340mg+ DHA 170mg), giàu EPA hơn thích hợp với người từ trung niên đến cao tuổi cần dự phòng hoặc đang bị mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, các bệnh tim mạch. Dùng lâu dài giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Bộ sản phẩm Omega 3 Vinh Gia đã được Cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép lưu hành tại Việt Nam và phân phối trên toàn quốc bởi công ty cổ phần Dược Phẩm Vinh Gia.

Dược sĩ nhà thuốc nói gì về sản phẩm Omega 3 Vinh Gia

Cách dùng Omega 3 Vinh Gia để đạt hiệu quả cao

 Với Trẻ em, phụ nữ mang thai, người lớn: Dùng Omega 3 Vinh Gia (hộp màu xanh, 100 viên)

 • Trẻ em từ 2 đến 8 tuổi: Ngày uống 1 viên (nếu bé nuốt hoặc nhai được viên)
 • Trẻ em từ 8 tuổi trở lên và người lớn (liều bình thường, để bảo vệ sức khỏe): Ngày uống 1-2 viên
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú: Ngày 2-4 viên chia 2 lần.

Với người (từ trung niên đến cao tuổi) đang mắc bệnh hoặc cần dự phòng các bệnh Xơ vữa động mạch, Mỡ máu cao, Huyết áp cao, Rối loạn nhịp tim, Huyết khối – Muốn phòng nguy cơ đột quỵ: Dùng Omega 3 Vinh Gia2 (hộp màu đỏ cam, 60 viên)

 • Mỡ máu cao: 2g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 4v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Huyết áp cao: 3g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 6v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Xơ vữa động mạch, rối loạn nhịp tim, phòng đột quỵ và dự phòng các bệnh tim mạch: 1g (EPA+ DHA)/ngày tương đương 2v/2 lần Omega 3 Vinh Gia2
 • Với liều Omega 3 Vinh Gia2 từ 2v/ngày thì cũng đủ lượng DHA (trên 340mg DHA/ngày) để sáng mắt, cải thiện thị lực, hỗ trợ giảm khô mắt, thoái hóa điểm vàng và để tăng cường trí nhớ.

Lưu ý:

 • Nên uống sau các bữa ăn.
 • Nên dùng liên tục hàng ngày hoặc dùng thành từng đợt, mỗi đợt từ 3-6 tháng để đạt được kết quả tốt nhất, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Khuyến mại:

 • Omega 3 Vinh Gia: Mua 3 hộp tặng 1 hộp
 • Omega 3 Vinh Gia2: Mua 6 hộp tặng 1 hộp