Dựa vào tình trạng bệnh, vị trí và kích thước của búi trĩ mà các bác sỹ chuyên khoa chia bệnh trĩ nội thành 4 cấp độ. Để tìm hiểu rõ hơn về trĩ nội cấp độ 4 hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4


Những triệu chứng và biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ nội độ 4 là:

Búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài hậu môn, chúng không thể tự co vào cũng như người bệnh dùng tay ấn vào nhưng không được triệt để. Nó luôn nằm bên ngoài hậu môn trực tràng.

Bề mặt của búi trĩ ở giai đoạn cuối, bệnh trĩ nội độ 4 này có màu đỏ hồng cùng với những biểu hiện khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu như ẩm ướt, ngứa ngáy và đau rát. Hậu môn bị sưng phồng gây cảm giác đau đớn.

Biểu hiện xuất huyết sau khi đại tiện gia tăng nhiều hơn, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều hơn, lúc này nó đã chảy thành từng giọt, từng tia ảnh hưởng rất lớn đến hậu môn- trực tràng.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4


Ở giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội, nguyên nhân chủ yếu là từ phía người bệnh không không chữa trị kịp thời chữa trị dứt điểm chúng ở giai đoạn đầu khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn. Táo bón mãn tính sẽ làm cho bệnh tiến nhanh đến giai đoạn cuối. Do vậy, những biến chứng của bệnh ngày càng nguy hiểm và ảnh hưởng tiêu cực hơn đối với người bệnh như:
  • Người bệnh trĩ nội độ 4 bị rối loạn thần kinh: khi đã ở giai đoạn này, sự đau đớn gây cho người bệnh tâm lý căng thẳng, stress, lâu dần sẽ làm cho não bộ cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.
  • Thiếu máu vì bị trĩ nội độ 4: Như những triệu chứng chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, xuất huyết sau khi đại tiện lâu ngày sẽ làm cho người bệnh bị mất máu, làm cho cơ thể bị suy nhược, người xanh xao, gầy yếu. bên cạnh đó, người bệnh thường bị chứng hoa mắt, chóng mặt, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường.
  • Sa nghẹt búi trĩ ở bệnh nhân trĩ nội độ 4: giai đoạn này, các búi trĩ đã phát triển và sa ra ngoài hậu môn, với kích cỡ lớn, búi trĩ có thể làm nghẹt hậu môn khiến cho việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể gây khó khăn.
  • Người bị trĩ nội độ 4 thường bị nhiễm trùng máu: búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ là cơ hội tốt cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển.
  • Đối với phụ nữ bị trĩ nội độ 4 thường kèm theo các bệnh về phụ khoa: ở phụ nữ, hậu môn và hâm hộ gần nhau sẽ dẫn đến các bệnh về phụ khoa dễ dàng hơn. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm.
  • Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội độ 4 đó là ung thư trực tràng hậu môn. Khi mà người bệnh đã đến giai đoạn cuối mà vẫn không thể chưa khỏi, việc bị ung thư trực tràng là điều tất yếu xảy ra khiến người bệnh chỉ còn việc nằm chờ chết trong sự đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Chữa bệnh trĩ nội độ 4 nhanh, không đau


Đối với giai đoạn này, các phương pháp chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam, tây y hay đông y đều không còn sự hiệu quả như trước. Đối với bệnh trĩ nội độ 4, bệnh nhân cần phẫu thuật cắt mổ trĩ nội thì mới có thể chữa dứt điểm được bệnh. Trong đó, có 2 phương pháp được sử dụng đó là Longo và HCPT.

Tuy nhiên, cần chú ý sau khi phẫu thuật xong bệnh trĩ cũng rất dễ bị tái phát do chưa điều trị được tận gốc. Lúc này, người bệnh cần sử dụng những biện pháp hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội độ 4 tại nhà hiệu quả sau khi phẫu thuật bằng các sử dụng sản phẩm được bào chế từ thảo dược tự nhiên như: Cao diếp cá, Đương quy, Rutin (chiết xuất hoa hòe), meriva tinh chất nghệ….không gây tác dụng phụ mà rất an toàn cho người sử dụng.

Ngoài việc tích cực điều trị như trên, cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học hơn. Chế độ ăn cần chất xơ, hạn chế các chất kích thích, đồ cay nóng. Nên vận động nhẹ mỗi ngày khoảng 30 phút (đi bộ, bơi lội…), tránh tập tạ hoặc các động tác gồng mình. Không nên ngồi quá nhiều, đứng quá lâu, mang vác nặng.

Trên đây là những kiến thức bổ ích về bệnh trĩ nội độ 4 giúp bạn phòng ngừa và có phương pháp điều trị kịp thời tránh để tình trạng bệnh đến giai đoạn xấu nhất, nguy hiểm đến tính mạng.

Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về bệnh trĩ nội độ 4 (miễn phí)

Bệnh trĩ