Cơ Xương Khớp

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

 • Hội chứng chân không nghỉ: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả 11:30 CH 15-04-2023

  ​Hội chứng chân không nghỉ hay hội chứng chân không yên, còn gọi là bệnh Willis-Ekbom, là bệnh rối loạn vận động của các chi do nguyên nhân thần kinh, làm xuất hiện các xung động thần kinh không kiểm soát xuống chân khi chân để yên không vận động.

 • Đau nhức toàn thân là do đâu? Biện pháp cải thiện hiệu quả 10:59 CH 15-04-2023

  Đau nhức toàn thân là cảm giác ê ẩm toàn thân, đau mỏi người, đau cơ, đau mình mẩy, người mệt mỏi khiến cơ thể không muốn làm gì chỉ muốn nằm trên giường. Tình trạng đau nhức toàn thân rất thường gặp, hầu như ai trong chúng ta cũng từng gặp phải.

 • Bệnh xương thủy tinh và phương pháp điều trị 10:24 SA 24-03-2023

  Bệnh xương thủy tinh còn gọi là bệnh giòn xương, là bệnh rối loạn di truyền liên quan đến cấu trúc xương. Bệnh gây ra tình trạng giòn xương, dễ gãy, đôi khi gãy xương một cách tự nhiên, không cần phải bị chấn thương.

 • Trật khớp vai nguyên nhân là do đâu, điều trị như thế nào hiệu quả? 09:22 SA 24-03-2023

  Trật khớp vai là tình trạng chỏm xương cánh tay bị trật khỏi ổ chảo xương bả vai, gây đau và ảnh hưởng đến khả năng vận động. Trật khớp vai nếu không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, lao động và chất lượng cuộc sống.

 • Sai khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng và điều trị 09:00 SA 24-03-2023

  Sai khớp hay còn gọi là trật khớp, là sự di lệch một phần hay hoàn toàn của các đầu xương ở khớp do chấn thương mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp. Sai khớp có thể xảy ra tại các khớp lớn như vai, đầu gối, khuỷu tay, mắt cá chân hoặc ở các khớp nhỏ hơn.

 • Tìm hiểu về bệnh vôi hóa sụn khớp 03:46 CH 23-03-2023

  Vôi hóa sụn khớp được đặc trưng bởi hiện tượng lắng đọng canxi ở mô sụn và các tổ chức phần mềm xung quanh. Sự lắng đọng này có thể gây ra các đợt viêm khớp cấp do giải phóng vào ổ khớp các tinh thể canxi, hoặc gây ra những thương tổn ở sụn đầu xương

 • Viêm xương: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị 02:41 CH 23-03-2023

  Viêm xương là thuật ngữ chung chỉ tình trạng viêm xảy ra ở xương, có thể là viêm vô khuẩn hay do nhiễm khuẩn. Viêm xương làm cho xương dày hơn hoặc sưng lên, dẫn đến biến dạng xương.

 • Tìm hiểu về bệnh viêm khớp tự phát thiếu niên 03:31 CH 22-03-2023

  Viêm khớp tự phát thiếu niên hay viêm khớp tự phát tuổi thiếu niên là một bệnh viêm khớp mạn tính, xảy ra ở trẻ dưới 16 tuổi không rõ nguyên nhân, thời gian tồn tại của viêm khớp ít nhất trên 6 tuần, đã loại trừ được các căn nguyên khác gây viêm khớp

 • Thoát vị đùi: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa 02:15 CH 22-03-2023

  Thoát vị đùi là tình trạng các tạng trong ổ bụng chui qua vùng cơ yếu ở tam giác đùi xuống mặt trước đùi. Đây là loại thoát vị mắc phải, chủ yếu gặp ở nữ và nguy cơ bị nghẹt rất cao.

 • Thoái hóa khớp háng: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa 01:29 CH 22-03-2023

  Thoái hóa khớp háng là tình trạng lớp sụn khớp bị bào mòn theo thời gian. Bệnh gây đau đớn, làm biến đổi cấu trúc khớp và có thể dẫn đến tàn phế nếu không được điều trị tích cực.

 • Thoái hoá khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa 11:16 SA 22-03-2023

  Thoái hoá khớp gối là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa tổng hợp và huỷ hoại của sụn, xương dưới sụn. Sự mất cân bằng này có thể được bắt đầu bởi nhiều yếu tố như di truyền, phát triển, chuyển hoá và chấn thương.

 • Bệnh paget xương có nguy hiểm không? Dấu hiệu và cách điều trị 04:00 CH 21-03-2023

  Bệnh paget xương là bệnh viêm xương biến dạng. Bệnh khiến xương bị tổn thương, yếu và dễ gãy. Do đó, bệnh cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm.

 • Viêm gân: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và cách phòng 02:16 CH 21-03-2023

  Viêm gân là tình trạng gân bị kích ứng, tổn thương dẫn đến sưng nóng, gây đau và đau ngay phần bên ngoài. Viêm gân có thể xảy ra trong bất kỳ dây chằng nào của cơ thể, phổ biến nhất trên vai, khuỷu tay, cổ tay và gót chân.

 • Viêm bao hoạt dịch và những điều cần biết 01:40 CH 21-03-2023

  Viêm bao hoạt dịch là tình trạng viêm, sưng, đỏ, đau của một túi chứa dịch lỏng ở các khớp xương. Bao hoạt dịch thường nằm ở vị trí xung quanh các khớp vai, hông, khuỷu tay, khớp gối và bàn chân.

 • Viêm đa cơ: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị 10:50 SA 21-03-2023

  Viêm đa cơ là một nhóm bệnh lý viêm cơ với biểu hiện đặc trưng là yếu cơ do nguyên nhân tự miễn dịch. Bệnh có thể chỉ biểu hiện ở cơ hoặc là biểu hiện cả ở cơ và da. Khi có tổn thương ở da còn gọi là viêm da cơ hoặc gọi chung là bệnh viêm cơ tự miễn.

 • Những điều cần biết về bệnh viêm cột sống dính khớp 10:02 SA 21-03-2023

  Viêm cột sống dính khớp là bệnh viêm mạn tính ở khớp cùng chậu, cột sống và các khớp ở chi dưới, thường kèm theo viêm các điểm bám gân. Bệnh tiến triển chậm, nhưng có xu hướng dính khớp.

 • Đau đầu gối: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị và phòng ngừa 09:57 SA 18-03-2023

  Đau đầu gối là do chấn thương hoặc do các triệu chứng về bệnh lý xương khớp. Đau đầu gối do những nguyên nhân khác nhau sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 • Tìm hiểu về bệnh khớp do thần kinh 04:08 CH 17-03-2023

  Bệnh khớp do thần kinh là tình trạng phá hủy khớp do mất hoặc giảm cảm thụ bản thể, cảm giác đau và cảm giác về nhiệt. Bệnh do yếu tố thần kinh nhưng không xảy ra cùng lúc với bệnh thần kinh mà chỉ xảy ra sau một thời gian.

 • Bệnh viêm khớp phản ứng nguyên nhân và cách điều trị 02:34 CH 17-03-2023

  Viêm khớp phản ứng là bệnh lý về xương khớp, đối tượng mắc bệnh thường là ở độ tuổi lao động, vì thế nếu không được điều trị bệnh sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến khả năng lao động của người bệnh.

 • Viêm khớp nhiễm khuẩn sinh mủ và những điều cần biết 02:08 CH 17-03-2023

  Viêm khớp nhiễm khuẩn sinh mủ còn gọi là viêm khớp mủ hay viêm khớp sinh mủ, là thuật ngữ chỉ tình trạng viêm khớp do vi khuẩn có mặt trực tiếp ở khớp, gây viêm và tạo mủ trong khớp.

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG