Thời tiết chuyển mùa, thời tiết hanh khô, chuyển lạnh làm nhiều người bệnh viêm mũi xoang lo sợ, bởi có nguy cơ cao khô mũi họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi,… và tái phát viêm mũi, viêm xoang. 

1. Không khí lạnh, hanh khô tác động thế nào đến người bệnh viêm mũi xoang

Theo các chuyên gia, khi thời tiết giao mùa, trời trở lạnh cùng sự hanh khô khiến bệnh viêm mũi xoang tái phát và trở nên nặng hơn. 

Nguyên nhân là khi thời tiết hanh khô, độ ẩm thấp nên mũi khô, màng nhầy trong mũi không đủ độ ẩm tự nhiên. Từ đó, khiến mũi khô rát, khó chịu, thậm chí bị kích ứng niêm mạc mũi, chảy máu mũi. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị đau mũi, khô cổ họng, đau đầu, đau nhức ở má, xoang.

2. Chuyên gia chỉ cách cho người bệnh viêm mũi xoang đối phó với thời tiết giao mùa

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi thời tiết thay đổi, nhiều trường hợp đã áp dụng các biện pháp phòng bệnh nhưng vẫn tái phát. Đặc biệt, nhiều người vội vàng sử dụng kháng sinh, giảm đau, thuốc co mạch,… ngay từ đầu có thể làm tăng nguy cơ nhờn thuốc, giảm tác dụng hay thậm chí gây nhiều tác dụng phụ. Hơn nữa các loại thuốc này thường chỉ giảm triệu chứng nhất thời, không mang lại hiệu quả bền vững, khiến bệnh cứ khỏi rồi tái phát. 

Do đó, các chuyên gia khuyên cần điều trị tích cực ngay từ các dấu hiệu nhỏ nhất để bệnh nhẹ, nhanh khỏi, ngăn biến chứng nguy hiểm bằng phác đồ “giảm triệu chứng, giữ thông thoáng mũi xoang kết hợp tăng cường đề kháng” cho cơ thể. 

Đầu tiên, cần chú ý vệ sinh mũi họng, rửa mũi bằng dung dịch xịt rửa mũi xoang chuyên dụng hàng ngày. Khi đã có dấu hiệu tái phát bệnh, sau bước xịt rửa mũi nên dùng xịt mũi từ thảo dược, để vừa giúp tăng đào thải dịch nhầy, chống viêm, kháng khuẩn, giảm nhanh các khó chịu như nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi,…

Song song với việc giảm triệu chứng, cần xử lý tận gốc nguyên nhân gây bệnh bằng cách tăng cường đề kháng cho cơ thể. Bởi, khi đề kháng khỏe, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, hoặc khi mắc phải thì bệnh nhanh khỏi, nhẹ triệu chứng, không biến chứng nặng, giảm tái phát về sau. Ưu tiên những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa hiệu quả mạnh, vừa an toàn khi sử dụng lâu dài, phù hợp với tính chất dai dẳng của bệnh viêm mũi xoang. 

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm Vinhgia Devir được rất nhiều người bệnh viêm mũi, viêm xoang tin dùng. Vinhgia Devir là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược Việt (Thanh hao hoa vàng, xuyên tâm liên, đinh hương, hoàng cầm, sài hồ,…), giúp tăng cường đề kháng toàn diện, giảm nhẹ triệu chứng viêm mũi, viêm xoang, ngăn trở nặng thành biến chứng, bệnh nhanh khỏi hơn, càng dùng lâu thì bệnh càng ít tái phát hơn. 

Một điểm đặc biệt, Vinhgia Devir được nghiên cứu bởi các nhà khoa học Viện Hàn Lâm, tính an toàn và hiệu quả đã được kiểm chứng, nên hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng. 

Liên hệ 1800.55.88.89 (miễn cước) – hotline 0896.509.509 (trực 24/7) hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp

Viêm xoang