Hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn để xem xét và áp dụng vào việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.
 

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn như thế nào?

Diện chẩn được biết đến là một phương pháp phòng và chữa trị bệnh mới không dùng thuốc và không phẫu thuật, được ứng dụng để chữa trị rất nhiều bệnh như đau nhức xương khớp, thoái hóa đốt sống cổ và đau đầu….

Phương pháp diện chẩn là tên gọi rút ngắn của phương pháp diện chẩn điều khiển liệu pháp. Có tên gọi như vậy là vì các bác sĩ có thể tác động vào những huyệt đạo một số vùng trên cơ thể như tay, chân, bụng và vùng mặt, bằng những kỹ thuật như ấn, day, xoa, lăn hoặc cào,... bằng những công cụ của diện chẩn.

Khi sử dụng phương pháp diện chẩn để điều trị, sẽ có tác dụng điểu chỉnh trên các bộ phận của cơ thể làm giảm đau nhức và giúp kích hoạt các cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể người bệnh. Do vậy, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp này để chữa rất nhiều bệnh về đau nhức, tai mũi họng và tiêu hóa, đặc biệt đem lại hiệu quả nhất là chữa thoái hóa đốt sống cổ.

Phác đồ 3 ngày chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn

Phác đồ chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng diện chẩn, cho bệnh nhân có tình trạng thoái hóa cột sống cổ C4-5-6.

Tình trạng của bệnh nhân có các triệu chứng như: đau nửa đầu sau, cứng cổ gáy, đau vai gáy, tê cánh tay, cứng ngón tay và khó co duỗi. Tình trạng của bệnh nhân đã uống nhiều thuốc tây y nhưng chưa đỡ, và bệnh hay tái phát.

Ngày đầu tiên
Người bệnh sẽ được cào kỹ trên đầu, và vạch ra 6 vùng phản chiếu, sau đó vạch kỹ đồ hình người trên đầu, tiếp đến dùng đầu ngón tay cào xuôi từ đỉnh đầu xuống gáy. Rồi ấn bộ ổn định vào các dây thần kinh 34,124,103,106,16,0, tiếp tục dùng đầu ngón tay day ấn hơ gót chân đồng thời nắm tay và lăn quanh đầu gối. Động tác cuối cùng là vạch, hơ các ngón tay cái cùng với các ngón chân cái.

Ngày thứ hai
Người bệnh sẽ được làm tương tự giống ngày đầu tiên, những sẽ được làm thêm vạch cùng hơ thêm 2 cung mày, và lăn 2 bên thắt lưng, rồi vạch 2 bả vai, lăn xuôi xuống tay. Tiếp tục, dùng đầy ngón tay day và ấn thêm bộ thông nghẽn 26,61,3,14,19,275, sau đó vạch cánh tay trên mặt, trên đầu. Cuối cùng hơ từ bả vai trở xuống dọc cánh tay và vạch kỹ cổ tay rồi đẩy ra các kẽ ngón tay để lăn các ngón tay.

Ngày thứ ba
Cũng lăn phác đồ tương tự của ngày 1, nhưng người bệnh sẽ được lăn thêm bộ mềm cơ: 26,61,17,51,312,8. Hơ vạch vùng phản chiếu gáy trên ngón tay các ngón chân và cổ tay. Rồi day, hơ từ cổ gáy xuống đến xương cụt, tiếp tục vạch và lăn từ cổ gáy xuống vai rồi xuống tay. Sau đó, day và ấn bộ tiêu u bướu: 41,143,19,127,37,38,312,85. Cuối cùng người bệnh được ấn bổ âm huyết: 22,127,63,113,7,17,64,50,1,290,37,8,312,0.

Diện chẩn chữa thoái hóa đốt sống cổ có thực sự hiệu quả

- Tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi người bệnh và mức độ phát triển của bệnh, mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khác nhau trong cách dùng diện chẩn chữa thoái hóa cột sống.

- Khi áp dụng phương pháp này theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ đề ra, người bệnh có thể phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ và tăng tỷ lệ chữa bệnh lên đến 80%, các triệu chứng do thoái hóa đốt sống cổ gây ra dường như không còn.

- Để bệnh không bị tái phát trở lại người bệnh vừa áp dụng phương pháp này kết hợp với bổ sung các dưỡng chất để có tác dụng bồi bổ từ sâu bên trong giúp tăng cường sức khỏe cho xương là: Canxi, Vitamin D và MK7.  Trong đó Canxi là thành phần không thể thiếu cho hệ xương sẽ được hấp thu vào máu chỉ khi có vitamin D, nhưng để Canxi vào đúng đích đến là xương và không bị lắng đọng ở ruột, thành mạch, mô mềm… thì cần phải có MK7 – một loại vitamin K2 có nguồn gốc duy nhất từ tự nhiên. Bên cạnh đó, để chăm sóc hệ xương khớp không bị tổn thương, tránh được bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cũng cần bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng khác như Kẽm, Boron, Mangan, Đồng…

Riêng với chị em phụ nữ, từ sau tuổi 30, nội tiết tố suy giảm làm tăng nguy cơ giảm mật độ xương, dễ mắc các bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, nên cần bổ sung thêm nội tiết tố estrogen, tốt nhất có nguồn gốc từ thảo dược an toàn như EstroG-100 để tránh nguy cơ suy giảm mật độ xương, mất xương.

Đồng thời với phương pháp diện chẩn chữa thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên bổ sung các dưỡng chất tăng cường lưu thông, tuần hoàn máu, bảo vệ hệ thần kinh như Cao Blueberry, Bạch quả Ginkgo Biloba, Chondroitin Sulfat … đặc biệt là Fursultiamin, các vitamin nhóm B hỗ trợ rất đắc lực trong điều trị đau dây thần kinh, đau mỏi lưng, vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.


Ngoài ra, bệnh nhân cũng cần chú ý trong sinh hoạt và vận động hàng ngày, cần tránh các hoạt động mạnh, đồng thời quan tâm thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì để có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Mặc dù, phương pháp diện chẩn mang lại hiệu quả cao, và tránh được phẫu thuật đốt sống, nhưng người bệnh cần chú ý là muốn chữa thoái hóa cột sống bằng diện chẩn, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, để đưa ra các phác đồ điều trị cùng bổ sung các dưỡng chất phù hợp nhất với tình trạng bệnh.

  Xem thêm:

1, Điều trị hiệu quả Bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà không để lại di chứng
2, Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về các triệu chứng thoái hóa, đau mỏi, tê bì chân tay. Bạn đọc xin gọi 19001259 ( giờ hành chính ) hoặc gửi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn

Thoái hóa cột sống