Xem quá trình thoái hóa đốt sống cổ

Cơ thể chúng ta giống như một cố máy phải thường xuyên được  bảo dưỡng, chăm sóc, khi hỏng hóc thì phải được “bắt đúng bệnh, sửa đúng cách”. Theo thời gian, xương khớp cũng lão hóa dần, trong đó có đốt sống cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của thời gian, là những biến đổi từ dạng cấu trúc tốt sang cấu trúc kém chất lượng. Cụ thể chính là hệ thống đốt sống, đĩa đệm, dây chằng, khớp và sụn. Đó là lý do tại sao người ta gọi thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh của người già.
Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?
Tuy nhiên, thực tế thì chỉ sau tuổi 30 cơ thể đã có những lão hóa. Nếu không nhận biết sớm, có chế độ chăm sóc đúng lúc, quá trình lão hóa này sẽ diễn ra nhanh hơn. Thường thì quá trình thoái hóa đốt sống cổ diễn ra rất âm thầm, những người không chú ý đến sức khỏe bản thân ít khi nhận ra, chỉ đến lúc nó lên tiếng bằng những cơn đau thì mới tá hỏa đi khám xét.

Đốt sống cổ dễ bị tổn thương vì nó khá yếu và lại thường xuyên phải cử động liên tục. Các đối tượng dễ bị thoái hóa đốt sống cổ hơn cả là dân văn phòng, người lái xe, thợ may, hay những người thường xuyên mang vác nặng một bên vai. Căn bệnh này tuy phổ biến nhưng có một thực tế phải chấp nhận rằng hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn được bệnh.

Không trị khỏi hoàn toàn, hãy tìm cách chung sống “hòa bình” với thoái hóa đốt sống cổ

Mặc dù chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn được thoái hóa đốt sống cổ nhưng bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa và hạn chế tối đa những biến chứng tồi tệ nếu được phát hiện sớm và có cách điều trị phù hợp.

Thông thường người bệnh phải thử qua khá nhiều phương pháp mới tìm ra được cách phù hợp với mình. Những phương pháp hiệu quả mà các chuyên gia khuyên bệnh nhân nên áp dụng:
Điều trị căn nguyên kết hợp với trị biến chứng sớm là gây đau nhức, tê tay: Đây là biện pháp đầu tiên phải kể đến với những bệnh nhân bị đau cấp. Cơn đau thường diễn ra bất ngờ, mở đầu cho hàng chuỗi những cơn đau sau này. Với trường hợp này bệnh nhân cần được nghỉ ngơi tại giường cứng. Không nằm võng, nằm đệm lò xo hay gối đầu quá cao. Kết hợp bổ sung sản phẩm có chứa bộ 3 dưỡng chất: Canxi, Vitamin D3 và MK7 cùng các vi chất dinh dưỡng khác như: Kẽm, Bonron, Mangan, Đồng….để chăm sóc hệ xương khớp không bị tổn thương, tránh được bệnh thoái hóa đốt sống cổ.
Thoái hóa đốt sống cổ gây nên những cơn đau đầu, đau nhức xương khớp, cần điều trị những cơn đau đầu bằng cách bổ sung các dưỡng chất tăng cường lưu thông, tuần hoàn máu, bảo vệ hệ thần kinh như Cao Blueberry, Bạch quả Ginkgo Biloba, Chondroitin Sulfat… đặc biệt là Fursultiamin hỗ trợ rất đắc lực trong điều trị đau dây thần kinh, đau mỏi lưng, vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Bên cạnh đó những biện pháp chườm nóng, chườm lạnh hay bài thuốc dân gian lành tính từ ngải cứu, lá lốt…cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm nhanh cơn đau.

 
Tập vật lý trị liệu: Đây được xem như phương pháp an toàn và hiệu quả cao, tuy nhiên nó đòi hỏi thời gian, sự kiên trì của người bệnh.
Phẫu thuật: là biện pháp cuối cùng buộc phải áp dụng khi việc điều trị bằng thuốc, bằng các sản phẩm bổ sung dưỡng chất không có biến chuyển do bệnh ở mức độ nặng. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, để tránh tái phát, người bị thoái hóa đốt sống cổ vẫn cần tiếp tục bổ sung các dưỡng chất giúp hệ xương luôn khỏe với sản phẩm chứa Canxi nano, Vitamin D3, MK7 và sản phẩm chứa dưỡng chất giúp phục hồi dây thần kinh, tăng tuần hoàn máu.
Có đến 80% bệnh nhân đã thoát khỏi thoái hóa đốt sống cổ nhờ áp dụng đúng các nguyên tắc trên. Nếu bạn làm được như vậy, chắc chắn chúng ta đều có câu trả lời cho câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không.
 
Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về các triệu chứng thoái hóa, đau mỏi, tê bì chân tay. Bạn đọc xin gọi 19001259 ( giờ hành chính ) hoặc gửi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn

Thoái hóa cột sống