Trĩ là một căn bệnh phổ biến, có thể gặp ở bất cứ ai, bất cứ lứa tuổi nào. Nguy cơ mắc bệnh trĩ gia tăng vào mùa hè, ở những đối tượng là nhân viên văn phòng hoặc những người thường xuyên phải ngồi làm việc. Mặc dù trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra những đau đớn, khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội hậu môn trực tràng Việt Nam cho biết, tỷ lệ mắc trĩ của người Việt Nam dao động từ 35 – 50%, và trĩ đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. Mặc dù nguyên nhân gây bệnh trĩ đến nay vẫn chưa rõ ràng, nhưng những người có tiền sử táo bón, viêm trực tràng, ít vận động dễ mắc bệnh hơn những người khác.

Có thể điều trị bệnh trĩ cả bằng phương pháp y học hiện đại và y học cổ truyền, nhưng cách nào là phù hợp nhất cho mỗi người bệnh với thể trạng, mức độ bệnh khác nhau... Nếu không may mắc bệnh trĩ, người bệnh nên áp dụng chế độ ăn thế nào trước, trong và sau phẫu thuật trĩ để duy trì hiệu quả điều trị tốt nhất.... Cần làm gì để giảm đau đớn khi mắc bệnh trĩ hay nên vệ sinh cá nhân và khu vực búi trĩ thế nào....  Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi Tư vấn Truyền hình trực tuyến “Giúp bạn ứng phó với bệnh trĩ”  do Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống tổ chức.

Mời các bạn theo dõi chương trình - Khách mời tham dự chương trình gồm:

 
BS CKII Phạm Hưng Củng - nguyên vụ trưởng Vụ y học cổ truyền Bộ y tế, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam.
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Hồng Hải, Nguyên phó giám đốc bệnh viện đông y Hòa Bình.
 
Ths. Bs Lê Mạnh Cường – Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
TS. Bs Trần Thái Hà- Trưởng khoa châm cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 
Buổi tư vấn được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống trên kênh Youtube bắt đầu từ:  9h30, thứ năm, ngày 23/6/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ : Email: bandientuskds@gmail.com - hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam hoặc fanpage của báo: Sức khoẻ & Đời sống Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Các khán giả có câu trả lời tương tác với chương trình đúng và nhanh nhất sẽ được lựa chọn để nhận các phần quà của chương trình gửi tặng.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn Bs CK II Phạm Hưng Củng nguyên vụ trưởng Vụ y học cổ truyền Bộ y tế, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Việt Nam; Ths. Bs Lê Mạnh Cường – Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương; TS Trần Thái Hà- Trưởng khoa châm cứu, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã tham gia chương trình giao lưu. Trân trọng cảm ơn nhãn hàng An Trĩ Vương đã đồng hành cùng chương trình!