Khi tuổi càng cao thì những người lớn tuổi luôn phải đối diện với nhiều căn bệnh, chủ yếu là bệnh loãng xương. Bệnh không chỉ khiến đau đớn mà còn gây khó khăn khi vận động thậm chí dẫn đến gãy xương, giòn xương và trở nên tàn phế. Đứng trước nguy cơ đó, nhiều người đã tìm cách đẩy lùi nỗi lo loãng xương ở người cao tuổi.

Vì sao người cao tuổi mắc bệnh loãng xương


Loãng xương ở người cao tuổi không còn đáng ngại nhờ MK7
Xương đóng nhiều vai trò trong cơ thể, ngoài tạo lên hình dáng xương còn bảo vệ cơ quan nội tạng, đảm bảo chức năng vận động khi di chuyển, tạo môi trường cho tủy (nơi các tế bào máu được sản xuất) và cũng là nơi lưu trữ các chất khoáng. Tuy có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh loãng xương, nhất là khi xương bị tác động bởi một lực nào đó hay do tuổi tác mà bị bệnh thì tất cả các chức năng mà xương đang đảm nhận gây cho người bệnh đau đớn và khó chịu. Nguy hiểm hay gặp nhất ở người già là gãy xương do loãng xương gây nên, khi xương hay bị gãy nhất là ở cột sống, cổ xương đùi, cổ tay, những nguy hiểm đó không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống, gánh nặng cho xã hội, thậm chí còn gây tử vong.

Dấu hiệu loãng xương ở người cao tuổi (Đặc biệt là với phụ nữ ở độ tuổi 45 trở lên) thường là buồn mỏi chân tay, đau các khớp gối về đêm, mỗi khi trái gió trở trời. Ngoài ra, hiện tượng chuột rút thường hay gặp ở người cao tuổi trong trường hợp bị hạ canxi máu.

Loãng xương nguyên phát type 2 ở người cao tuổi, tức là khi càng cao tuổi, chức năng tạo cốt bào suy giảm, hơn nữa hấp thu canxi qua đường tiêu hóa ở người cao tuổi cũng kém hơn, sự vận động cũng giảm và quá trình tạo xương ở người cao tuổi cũng giảm.

Làm thế nào để đẩy lùi loãng xương ở người cao tuổi

Để đẩy lùi loãng xương ở người cao tuổi, người bệnh nên đi khám sức khỏe theo định kì từ 6 tháng/ lần, và thực hiện chế độ ăn giàu canxi và bổ sung thêm các chế phẩm hỗ trợ các chất giúp hấp thu canxi tối đa, bên cạnh việc luôn tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương với canxi, vitamin D2, D3 và một số cũng với công thức ấy cộng thêm với các hoocmon, các chất vi lượng khác, đó là công thức thông thường mà biệt dược trên thị trường có bán. Bên cạnh tác dụng tốt là chữa loãng xương thì cũng có mặt trái của thuốc, ví dụ dùng canxi mà không giúp hấp thu tối đa vào xương, Canxi  sẽ gắn vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch, tai biến, ở thận sẽ gây sỏi thận, thường gặp nhất là táo bón ở người cao tuổi.
Loãng xương ở người cao tuổi không còn đáng ngại nhờ MK7
Chính vì thế cần lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi nhằm phòng và chữa loãng xương an toàn, đó là những sản phẩm có bổ sung canxi dạng nano, vitamin D3 để dẫn canxi vào máu, “người dẫn đường” MK7 (một loại vitamin K2 từ tự nhiên) giúp cho hấp thu, vận chuyển, gắn kết canxi thẳng xương. Lý thú hơn, MK7 giúp lấy canxi từ chỗ thừa, mang đến chỗ thiếu, nên tránh được việc canxi lắng đọng ở chỗ không cần, gây hại cho người dùng. Thực tế, người Nhật vẫn sử dụng 100 mcg/ngày MK7 từ natto cho những người trưởng thành, người có nguy cơ loãng xương hoặc dự phòng loãng xương và giúp người Nhật sống khỏe, sống lâu bậc nhất trên thế giới.
 

Mọi thắc mắc cần được tư vấn kỹ hơn, bạn đọc xin gửi về : songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia tư vấn miễn phí về Bệnh Loãng Xương.
Bảo trợ thông tin chuyên môn : PGS.TS Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim, Thận, Khớp - Nguyên phó Giám Đốc BV 103.


 

Loãng xương