Nguy hiểm như biến chứng bệnh đái tháo đường


Cẩn trọng với tê bì chân tay - cảnh báo sớm biến chứng ở đái tháo đường
Ở Việt Nam, ước chừng có tới 10% người khi phát hiện ra mình bị đái tháo đường thì đã có chứng tê bì chân tay và tới 70% người bệnh đã bị chứng tê bì chân tay gây hậu quả nghiêm trọng mới biết mình bị bệnh.
 
Nếu để đái tháo đường chuyển sang những biến chứng thì điều đầu tiên là người bệnh phải chịu đau đớn, tê buốt chân tay, chất lượng sống giảm. Khi đã để biến chứng chuyển nặng thì người bệnh sẽ dần mất cảm giác, vấp hoặc va vào vật nhọn, sắc cũng không biết, tăng nguy cơ nhiễm trùng rất cao, từ những nhiễm khuẩn này sẽ lan rộng và dẫn tới hoại tử các đầu chi, khiến phải tháo khớp và cắt đầu chi, trở thành tàn phế.

Đối với bệnh nhân đái tháo đường, việc phải tháo khớp cắt cụt chi do biến chứng nặng không có nghĩa là hết, từ đây có thể tiếp tục bị hoại tử sâu lên trên. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của chứng tê bì chân tay, hãy cảnh giác vì đó phần đa là cảnh báo của bệnh đái tháo đường.

Chữa bệnh đái tháo đường cần song hành với trị biến chứng


Nếu đã xác định được bệnh căn nguyên là đái tháo đường, nhất quyết phải điều trị để bằng mọi giá kiểm soát lượng đường máu ở mức ổn định, đồng thời cũng tích cực điều trị biến chứng sớm của đái tháo đường là biến chứng thần kinh ngoại vi, gây chứng tê bì chân tay.

Bởi vì bản chất của đái tháo đường là tổn thương các vi mạch, làm thiếu hụt các máu dinh dưỡng đến các dây thần kinh và làm dây thần kinh bị tê bì. Đây là bệnh gây nhiểu tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể do làm rối loạn chuyển hóa. Nên điều đầu tiên phải điều trị tích cực để đưa được lượng đường máu về mức bình thường bằng thuốc, chế độ ăn kiêng và luyện tập.

Bên cạnh đó, đặc biệt không được lơ là phòng và điều trị biến chứng tê bì chân tay bằng việc bổ sung các tiền vitamin nhóm B là B1, B2, B6 và luôn quan tâm tới Chondroitin sulphat để giúp sinh các collagen cần thiết để tái tạo lại thành mạch máu, các melamin của các vỏ rễ thần kinh, và phải dùng thuốc giảm đau cho bệnh nhân, các thuốc chống đông máu cho bệnh nhân.

Đồng thời, sản phẩm có thêm chất tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan như Ginkgo biloba hay có các thảo dược giúp ngăn ngừa ô xy hóa, chống gốc tự do thì rất tốt cho điều trị biến chứng sớm ở bệnh đái tháo đường.
 

Nếu có tình trạng tê bì chân tay hoặc bệnh đái tháo đường, bạn có thể gọitới (04).39.978.898 hoặc 1900.545439 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được Tư Vấn (Miễn Phí).

Đái tháo đường