Dấu hiệu nhiều loại bệnh ở người cao tuổi

Tê bì chân tay ở người cao tuổi thường là biểu hiện ban đầu của một số biến chứng nguy hiểm của các mầm bệnh trong cơ thể như rối loạn chuyển hóa thường gặp là đái tháo đường, mỡ trong máu cao, bệnh loãng xương, thoái hóa xương khớp…những dấu hiệu này là do bệnh gây biến chứng thần kinh, mạch máu, cần được điều trị tích cực để tránh biến chứng nặng. Nguy hiểm nhất là biến chứng thần kinh, mạch máu ở bệnh đái tháo đường.

Do đó, để phân biệt với chứng tê bì chân tay sinh lý và cảm giác tê bì ở các loại bệnh thì tê bì giống nhau nhưng cấp độ và cách xuất hiện lại khác nhau. Như với người bị loãng xương thì các dấu hiệu tê bì thường xuất hiện như đôi khi thấy tự dưng bị chuột rút, tay chân tê cứng lại, có rất nhiều nguyên nhân, trong đó là canxi ở máu hạ, cơ thể phải thích nghi ngay với việc đó bằng cách lấy canxi trong xương ra bù vào, rồi ngày nọ qua ngày kia, mỗi lần tê bì chân tay là một lần xương của chúng ta lại bị rút đi một ít canxi, dần dần sẽ bị loãng xương. Còn tê bì chân tay ở bệnh rối loạn chuyển hóa lại khác, nhất là bệnh đái tháo đường, thì hay đau mỏi xương khớp, tê tay chân vào ban đêm, vận động thì chứng tê bì chân tay sẽ hết.

Trong khi đó những người tê bì chân tay do xương khớp thường xảy ra nếu ngồi lâu quá, vùng lưng, xương chậu bị chèn ép, tê bì chân tay gây buồn bực, bứt dứt và xảy ra khi vận động nhiều, quá mức.
Nhiều bệnh nguy hiểm rình rập khi thấy chứng tê bì chân tay

Chữa bệnh gốc và đừng quên trị dứt điểm chứng tê bì

Đa số tê bì chân tay là triệu chứng hoặc biến chứng của hệ thần kinh và mạch máu người bệnh như bệnh đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, thoái hóa xương khớp, loãng xương, hay một số bệnh nhiễm trùng như zona gây triệu chứng tê bì rất khó chịu, bệnh lao, bệnh phong… Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế để biết được chứng tê bì đó là bệnh gì để điều trị tích cực. Ngoài việc điều trị căn nguyên, thì bạn cần phải điều trị tích cực chứng tê bì chân tay bằng các vitamin nhóm B, nhất là B1 và B6, B2, B12 cùng với Ginkgo Biloba và cao Blueberry.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, dù là tê bì gì thì cơ chế của tê bì chân tay chính là thiếu máu đến các chi, bị nghẹt mạch máu, nên cần tác dụng tăng hoạt huyết như Ginkgo biloba, và cao Bluberry là loại quả ở vùng Bắc Mỹ giúp chống gốc tự do, khỏi đau đầu, ngăn ngừa các chứng của đái thảo đường phục hồi trí nhớ, thậm chí tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt trong đó có chất chống lại gốc tự do - một nguyên nhân gây rối loạn trong cơ thể mỗi người và tăng theo tuổi tác.

Chính vì vậy để phòng và điều trị chứng tê bì chân tay ở người cao tuổi, tránh những biến chứng nguy hiểm, như lên chế độ ăn uống hợp lý, thói quen vận động thường xuyên, cần sử dụng các chế phẩm có chứa các vitamin nhóm B hoạt tính cao, Chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry, nên dùng liên tục cho đến khi khỏi bệnh, sau đó dùng từng đợt 3 tháng để dự phòng. Đồng thời cần có thái độ sống tích cực, lạc quan . 
Hãy gọi 1900.1259 - (04).39.978.898 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia Tư Vấn (Miễn Phí).