Tê bì chân tay ở người cao tuổi – nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Chủ quan và cho là chứng bệnh người già, nhiều người cao tuổi bị tê bì chân tay lâu ngày nhưng không đến bệnh viện, đến khi không chịu nổi mới đi khám thì mới biết mình bị biến chứng của bệnh lý nguy hiểm, gây khó khăn trong điều trị, như đái thái đường, các bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa và mạch máu não, mỡ máu tăng hoặc do không vận động dẫn tới khớp bị cứng.
Hầu hết, người mắc chứng tê bì chân tay luôn có cảm giác cực kỳ khó chịu. Trong đó, có hai dạng ta cần biết là tê chân tay sinh lý và tê tay bệnh lý.
Tê chân tay sinh lý: Là do chèn ép các mạch máu và thần kinh, khi đó chỉ cần vận động kết hợp xoa bóp một lúc là trở lại bình thường.

Tê chân tay bệnh lý: thường xảy ra ở người lớn tuổi hay gặp nhất trong bệnh lý xương khớp, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa lipid, mỡ máu cao và chứng tê bì có thể là cảnh cáo báo hiệu của bệnh hoặc cũng có thể là biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Trị bệnh căn nguyên cần song hành trị chứng tê bì chân tay

Do tuổi tác cao, người cao tuổi thường đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có tê bì chân tay. Để biết được nguyên nhân gây bệnh tê bì chân tay là bệnh gì. Đầu tiên, người bệnh nên đi khám tại cơ sở y tế để được các bác sĩ chuẩn đoán, từ đó dựa trên kết quả bác sĩ mới kết luận phải điều trị căn nguyên của bệnh.

Nếu bệnh nhân bị đái tháo đường tup 2 thì bằng mọi giá phải đưa đường huyết về mức ổn định, ngăn ngừa và điều trị biến chứng thần kinh và mạch máu thì sẽ hết tê bì chân tay và tránh biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó nên sử dụng sản phẩm chứa các loại vitamin nhóm B, chondroitin, Ginkgo Biloba và cao Blueberry giúp trị chứng tê bì và đau nhức hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do bệnh lý của người cao tuổi như đái tháo đường, rối loạn lipid máu gây ra. 
 
Hãy gọi 1900.1259 - (04).39.978.898 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: songkhoe@bacsituvan.vn để được các chuyên gia Tư Vấn (Miễn Phí).