Bạn muốn có một đôi mắt trẻ trung, tràn đầy sức sống hay một đôi mắt già nua, nhăn nheo? Hãy bắt tay vào chăm sóc và dưỡng da vùng mắt với hai công đoạn sau:

Chăm sóc vùng da mắt buổi sáng

- Trước khi ra khỏi giường, bạn nên mở hờ mắt và dùng hai ngón tay đặt nhẹ lên vùng mi mắt. Bạn mát xa vùng này nhẹ nhàng theo hình xoáy ốc khoảng 3 phút. Sau đó từ từ mở mắt ra.
Mát xa vùng da quanh mắt giúp giảm nhăn và quầng thâm

- Bạn cũng có thể dùng ngón tay trỏ đặt lên vùng trên mi mắt hoặc vùng quầng mắt, sau đó rê đi rê lại theo chiều ngang rồi lan sang vùng thái dương. Làm như vậy, sẽ giúp tuần hoàn máu vùng da mắt tốt hơn, giảm thâm và vết nhăn quanh mắt.

- Sau khi đã thực hiện xong một trong hai bước trên, bạn mở mắt da và nhắm lại khoảng 10 lần. Động tác này giúp khởi động cơ mắt để quen với hoạt động của một ngày mới, giảm tình trạng mỏi, nhức mắt.
Dưỡng da mắt vào buổi tối

-  Dùng dưa chuột, cà chua thái thành lát mỏng và đắp lên các vùng da xung quanh mắt. Bạn có thể đặt lớp này lên mắt khoảng 30 phút kết hợp với nằm thư giãn. Các dưỡng chất có trong cà chua và dưa chuột sẽ giúp chống lão hóa da mắt và giảm thâm mắt hiệu quả.
Sử dụng dưa chuột hoặc cà chua đắp lên vùng da mắt

-  Sử dụng các viên đá nhỏ, trứng gia cầm (sống hoặc chín) đặt nhẹ lên vùng da mắt, lăn qua lăn lại thật đều tay cũng giúp lưu thông máu tốt, giảm tình trạng thâm mắt và các vết nhăn khá hiệu quả.

Da vùng mắt thường rất mỏng và nhạy cảm. Do đó, nếu sử dụng một số dung dịch vệ sinh hay kem dưỡng da mắt, bạn cần chú ý để tránh làm tổn thương đến mắt.


Hữu ích cho bạn !

>> Làm trắng da tại nhà bằng thiên nhiên ...
>> Làm trắng da toàn thân đơn giản tại nhà ...
>> Làm trắng da nhanh nhất bằng mật ong ...