Liệu rằng bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ có phải là giải pháp tối ưu nhất khi điều trị bệnh lý về xương khớp này.
 
Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ thực hiện như thế nào?

Bấm huyệt chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ được thực hiện ở các huyệt: Phong trì, hậu khê, kiên tỉnh, á thị.

Cách bấm huyệt phong trì: Huyệt phong trì nằm ở vị trí chỗ lõm ở 2 bênh từ chỗ lợn giữa cơ chũm, đòn, ức và phần trên cơ thang. Dùng 2 ngón tay ở 2 bàn tay đặt vào 2 huyệt 2 bên, 4 ngón tay còn lại của mỗi bàn tay ôm lấy đầu,  dùng lực bấm vào huyệt sao cho có cảm giác tức nóng trong khoảng từ 1 – 2 phút.

Cách bấm huyệt hậu khê: Huyệt hậu khê nằm ở vị trí đầu nếp ngan thứ 2 chỗ ngón tay út bàn tay khi nắm lại. Dùng ngón tay cái để hấm huyệt này ở 2 bên bàn tay trong khoảng từ 1 – 2 phút.

Cách bấm huyệt kiên tỉnh: Huyệt này là chỗ lõm ở đỉnh vai. Dùng ngón tay cái, bấm huyệt này lần lượt từng bên vai từ 1 – 2 phút.

Cách bấm huyệt á thị (hay còn gọi là huyệt thiên ứng): Vị trí của huyệt này là điểm đau của bệnh và có thể trùng với nhiều huyệt khác. Vì vậy, khi bấm huyệt cần dùng ngón tay day nhẹ từ từ phát hiện điểm đau thật sự. Sau khi tìm được thì bấm giữ  mỗi điểm từ 1 – 2 phút.

Những lưu ý khi bấm huyệt: Đầu tiên là các thao tác cần được thực hiện tốt, nên dùng đầu ngón hoặc khớp khớp giữa ngón tay cái, ngón trỏ đến ấn lên huyệt, cần giữ vuông góc với huyệt cần bấm để tạo được lực bấm.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ, bấm huyệt hay châm cứu thôi chưa đủ

Thoái hóa đốt sống cổ là chứng thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Đặc biệt là những đối tượng có thói quen hoặc đặc thù công việc phải sử dụng các động tác đầu cổ duy trì cố định hoăc sai tư thế trong thời gian dài như: thợ cắt tóc, nhân viên vận chuyển hàng hóa, tài xế, bác sĩ nhẩu thuật, thợ xây… Cũng vì vậy, thoái hóa xảy ra qua một quá trình dài và việc chữa bệnh đồi hỏi người bệnh phải kiên trì dùng thuốc và áp dụng liệu pháp chữa bệnh phù hợp.

Trong thời gian đầu, thoái hóa đốt sống cổ có thể chưa có biểu hiện rõ ràng, nhưng sau thời gian dài bệnh trở nặng, người bệnh sẽ có các cảm giác như: Cổ bị đau khi vận động, cơn đau lan ra gáy, phía sau tai, đau từ cổ lên đau, gây đau đầu hoa mắt, hoặc đau từ gáy xuống bả vai, cánh tay, gây tê và hạn chế khả năng vận động.Chúng ta cần hiểu căn nguyên gây thoái hóa đốt sống cổ chính là tình trạng xương bị giảm mật độ, các sụn khớp suy yếu bởi tuổi tác, bởi những thói quen sinh hoạt tác động sống lên vùng cột sống cổ kéo dài.

Chính vì vậy có thể thấy, bấm huyệt chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ, hay chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu thực chất là một trong phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách “khai thông” tăng cường khả năng lưu thông khí qua các huyệt … giúp người bệnh dịu bớt các cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ gây ra.
Tuy nhiên, người bệnh nên kết hợp với dùng thuốc bác sĩ kê đơn đều đặn để chữa bệnh từ gốc rễ là phòng ngừa, giảm nguy cơ gây mất xương bằng các dưỡng chất Canxi nano, vitamin D3, MK7 cùng một loạt các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng mật độ và sự dẻo dai của xương, nhờ đó, ngăn sự suy giảm mật độ xương cũng như quá trình thoái hóa xương sinh lý do tuổi. 

Cùng với đó, cần bổ sung dưỡng chất để tăng cường lưu thông máu và bảo vệ hệ thần kinh, giúp chống lại quá trình thoái hóa xương khớp như các chất Chondroitin (hợp chất tăng cường lớp sụn tiếp hợp giữa các khớp xương), Ginkgo Biloba và cao Blueberry giúp cải thiện các triệu chứng đau mỏi, buốt vùng cổ, vai gáy, vùng đầu, giúp người bệnh tránh được các triệu chứng chóng mặt, tay chân tê bì, đau ê ẩm vùng cột sống cổ bị thoái hóa. 
Cần thực hiện kiên trì và kéo dài ít nhất từ 3 đến 6 tháng mỗi đợt để khắc phục hiệu quả thoái hóa cột sống và các biến chứng. Kết hợp bổ sung đầy đủ các dưỡng chất từ thực phẩm kể trên để có kết quả điều trị tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

1, Điều trị hiệu quả Bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà không để lại di chứng
2, Bộ 3 CANXI, VITAMIN D, MK7 giúp xương luôn CHẮC KHỎE, DẺO DAI

Để được bác sỹ tư vấn trực tiếp về các triệu chứng thoái hóa, đau mỏi, tê bì chân tay. Bạn đọc xin gọi 19001259 ( giờ hành chính ) hoặc gửi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn

Thoái hóa cột sống