Người ta thường quan niệm con người sinh ra được quy định bởi 2 giới nam và nữ. Chính vì vậy, giới tính thứ 3 được coi là hiện tượng lạ. Thực tế ai sinh ra cũng như nhau, đều không có quyền lựa chọn giới tính cho riêng mình, vì vậy thật là tàn nhẫn nếu chúng ta phân biệt đối xử với những người lệch lạc giới tính.

Khi được xã hội có cái nhìn thiện cảm hơn, người đồng tính, dị tính cũng không còn đau khổ trong việc giấu giếm giới tính của mình. Họ cởi mở trong việc xác định giới tính để bảo vệ sức khỏe của mình. Theo Boldsky, một số người khi bắt đầu trưởng thành thường bối rối về sự lựa chọn và sở thích tình dục của mình. Khi biết mình có ham muốn với người đồng giới, họ xấu hổ và ép buộc mình thay đổi. Điều này đã khiến họ chìm trong đau khổ.

Theo các chuyên gia, bạn nên tự xác định giới tính chuẩn của mình để thích nghi với nó. Nếu gặp khó khăn trong việc xác định, một số dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có là người thuộc giới tính thứ 3 hay không, có thích người cùng giới hay không. Những điều này có thể giúp bạn phân tích được chính mình.

Bị thu hút bởi tình dục đồng giới
Họ bắt đầu bị thu hút vào quan hệ tình dục không chỉ một người mà nhiều người. Họ có xu hướng ngưỡng mộ những người bạn cùng giới và tìm cơ hội để nói chuyện, dành nhiều thời gian với họ.

Cảm thấy tội lỗi
Khi một người nhận ra rằng mình là người đồng tính, bản thân họ luôn thường trực một cảm giác tội lỗi. Họ có xu hướng ẩn nấp, giấu giếm, sợ phải đối mặt với xã hội và gia đình. Hãy nhớ rằng đồng tính không phải là căn bệnh, cũng không phải là điều sai trái, chính vì vậy đừng để cảm giác tội lỗi thống trị con người bạn. 

Tưởng tượng đến người cùng giới
Nếu bạn thường xuyên nghĩ đến, tưởng tượng đến hình ảnh yêu đương với một người bạn cùng giới thì đây là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn là người đồng tính.

Thí nghiệm với cảm xúc
Nếu vẫn chưa biết mình thuộc loại giới tính nào và thực sự quan tâm đến nó, hãy thử nghiệm cảm xúc với một người bạn đồng tính thân thiết của mình. Khi ở gần người đồng tính, bạn sẽ biết mình có đồng tính hay không dựa vào cảm xúc thật của bản thân.

Nghiên cứu trực tuyến 
Nghiên cứu trực tuyến là cách tốt nhất để tìm ra một người đồng tính. Có rất nhiều câu đố và trò chơi cung cấp kết quả bạn có phải là người đồng tính hay không. Chơi một số trò chơi có thể giúp một người biết cảm giác và cảm xúc thật của mình đang có.