Bị đau vùng thắt lưng bên trái ?

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Bị đau vùng thắt lưng bên trái ?

03:57 PM 14-10-2016 Cơ - Xương - Khớp
Đoan Trung

Bị đau vùng thắt lưng bên trái ?

Chào Bác sĩ. Tình hình là em 24 tuổi mà lưng em bị đau vùng thắt lưng bên trái hơn 1 năm nay. Em đi khám chụp x quang 2lần thì bác sĩ bảo em chỉ bị đau cơ. Nhưng sao em đau mãi mà không khỏi. Lúc hoạt động, chơi thể thao thì em ko thấy đau nhưng đêm về, hoặc ở một chỗ lâu thì chỉ cần nhích nhẹ là em lại cảm thấy đau và mỏi. Tập thể dục mạnh quá cũng đau hơn, vừa rồi em nghỉ thể dục thể thao 1tuần nhưng vẫn ko thấy đỡ. Và em cũng thấy đau hơn sau khi "thủ dâm" ( em chưa quan hệ nam nữ lần nào). Em đau nhưng em ko thoa dầu, hay dán salonpas gì cả vì em nghĩ nó ko tốt và cứ thế chịu đau. Đau quá em ép cong lưng xuống 1hồi thì cũng giảm đau ít nhiều. Vậy Bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao ạ. Có cách gì làm em hết đau ko ạ. Mong Bác sĩ giải đáp hộ em. Em cảm ơn!


Vũ Văn Lực
12:57 PM 19-10-2016

@Đoan Trung: Chào bạn! Theo như mô tả thì nhiều khả năng bạn bị đau cơ. Nguyên nhân có thể do thay đổi thời tiết, vật động thể thao mạnh, ngồi nhiều, hoặc do tư thể nằm ngủ,... Để khắc phục bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

- Nếu đau nhiều, bạn hoàn toàn có thể dùng miếng dan salonpas hoặc salonsip để dán, thuốc có tác dụng tốt, và ít tác dụng phụ

- Bên cạnh đó, bạn nên tăng cường thể dụng thể thao, không thực hiện các động tác mạnh, tránh ngồi nhiều, đứng lâu, không nằm đệm mềm...

- Các biện pháp xông hơi, chườm nóng cũng có tác dụng tốt. Bạn có thể dùng nước nóng xịt vào vùng đau, hoặc dùng khăn ấm chườm vào vùng đau. Ngày thực hiện 2 - 3 lần.

- Có thể sử dụng các thuốc có chứa vitamin nhóm B, các thành phần tăng lưu thông máu như Gingko Biloba, có tác dụng phối hợp điều trị và phòng tái phát.Nếu còn khúc mắc, bạn vui lòng gọi 19001259 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG