Cháu có thể cao 1 mét 75 không ạ

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Cháu có thể cao 1 mét 75 không ạ

06:45 PM 30-05-2016 Cơ - Xương - Khớp
Võ Thuận Lợi

Cháu có thể cao 1 mét 75 không ạ

Em hiện nay 14 tuổi nhưng cao chỉ được 1 mét 42, muốn cao lên nên tập thể dục, kết hợp với yoga và các môn thể thao để cao lên thì có được không ạ. Em có ước mơ cao được 1 mét 75 khi được 18 tuổi thì có được không ạ


Tư vấn
10:20 AM 09-06-2016

@Võ Thuận Lợi: Chào bạn, Giai đoạn chiều cao phát triển vượt trội với nam là giai đoạn trước dậy thì 12-14 tuổi. Như vậy bạn đang trong giai đoạn chiều cao phát triển tốt nhất, nếu chăm sóc tốt, bạn có thể cao được 7 -8cm/ năm. Bạn cần tận dụng tối đa thời gian này để tăng chiều cao, vì bước sang những giai đoạn sau chiều cao sẽ phát triển chậm lại, thậm chí là ngừng lại nếu không có kế hoạch đúng cách.

Vì vậy để tăng cường phát triển chiều cao, bạn cần kết hợp cả ba cách: cải thiện chế độ ăn, tập luyện và bổ sung khoáng chất và vitamin.

Về chế độ ăn: Ngoài việc thực hiện đa dạng thực phẩm trong ngày, bạn cần sử dụng các thực phẩm giúp tăng chiều cao như: thịt nạc, cá nạc, tôm ăn cả vỏ, cá có thể kho dừ ăn được cả xương, cua đồng… Sữa là nguồn cung cấp canxi khá lớn, mỗi ngày bạn có thể uống 400 ml sữa.

Về tập luyện: Nên tập trung vào một số môn giúp duỗi người nhiều như cầu lông, đu xà, đánh bóng chuyền, đi xe đạp và đặc biệt là bơi. Buổi tối không nên thức khuya, cố gắng đi ngủ trước 23h.

Về việc uống viên bổ sung: Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao như Vipteen có các thành phần : MK7 , Canxi nano, Zn nano, Magie, Vitamin D3,...có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho sự phát triển của khung xương, giúp cháu có được chiều cao tối ưu, xương răng chắc khỏe.

Liều dùng 2-4viên/ ngày chia 2 lần, có thể duy trì thường xuyên hằng ngày hoặc ngắt quãng 3 tháng uống, 3 tháng nghỉ đến năm 20-23 tuổi.

Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước!

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG