CHỮA BỆNH GẦY

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

CHỮA BỆNH GẦY

04:20 PM 20-03-2017 Bệnh khác
Nguyễn Xuân Thắng

CHỮA BỆNH GẦY

Thưa bác sỹ ! Con trai tôi năm nay 20t, đang ọc năm 2 ĐH nhưng cháu gầy quá (cao 163cm, nặng 40kg). Từ năm 8-9t đến nay vợ chồng tôi đưa cháu đi khám, tư vấn dinh dưỡng nhiều chỗ, dùng thốc bổ, trợ lực các loại... nhưng đến nay vẫn không thay đổi được thể trạng. Thương con và lo lắng quá, xin bác sỹ chỉ giúp có cách nào, thậm chí vợ chồng tôi có thể thuê được 1 bs, chuyên gia về tâm lý, dinh dưỡng chịu trách nhiệm cải thiện cho cháu trong vòng 6 tháng đến 1 năm không. Tôi sẵn sàng cho cháu nghỉ học để cốt cải thiện được sức khỏe bằng kịp chúng bạn. Bác sỹ giúp vợ chồng tôi với. Trân trọng cám ơn !


Bs Vũ Văn Lực
11:31 AM 18-05-2017

@Nguyễn Xuân Thắng: Chào bạn! Thể trạng của cơ thể phụ thuộc chủ yếu vào chế độ dinh dưỡng, theo nhiều nghiên cứu thì chiều cao cơ thể phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng đến 32%, trong khi phụ thuộc vào yếu tố di truyền (tức ảnh hưởng do bố mẹ) chỉ có 23%, yếu tố luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là các yếu tố khác (như môi trường sống, bệnh tật,...).

Chế độ dinh dưỡng cho cơ thể là vô cùng quan trọng, nhưng điều quan trọng là cơ thể phải hấp thu được. Vì vậy mà trước tiên bạn hay cho chau đi khám xem có bệnh lý gì của đường tiêu hóa hay không? Có mắc hội chứng kém hấp thu không? Nếu mắc bệnh lý đường tiêu hóa, hoặc hội chứng kém hấp thu hay bất kỳ bệnh lý liên quan khác, thì phải điều trị trước.

Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp sau:

- Tăng chế độ ăn giầu dinh dưỡng, chế biến thức ăn phải cân đối, đủ 4 nhóm chất (chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin). Chất đạm có thể ăn thịt, trứng, cá, tôm, cua,... chất béo tốt nhất là dầu thực vật, dầu ăn, dầu lạc,...tinh bột gạo, ngô, mỳ, khoai,... vitamin có nhiều trong rau, củ quả,...

- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, như chạy bộ, chơi bóng, chơi cầu,... ngay tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần. Luyện tập vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe thể lực, kích thích ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu. Luyện tập thể lực cũng có tác dụng giúp ăn ngon miệng.

- Bên cạnh đó, cho cháu uống các loại men vi sinh có chất xơ hòa tan GoldenLAB, giúp tăng cường hấp thu, kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu.

Nói chung trường hợp của cọn bạn phải thực hiện kiên trì, kéo dài hàng năm, vài năm mới có kết quả, không thể chỉ thực hiện trong thời gian ngắn được.Chúc bạn mạnh khỏe!

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (1) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG