Đau khớp chân phải

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Đau khớp chân phải

06:38 AM 04-10-2016 Cơ - Xương - Khớp
Phạm Bình Bình

Đau khớp chân phải

Cháu là nam (18t), hay chạy bộ nhưng dạo gần đây cứ đau chân, nhưng không phải đau kiểu chạy nhiều mà đau. Khi cháu chạy, bàn chân trái bị hơi tê ở gót chân và bàn chân (cháu nghĩ cái này là bình thường khi chạy bộ), nhưng chân phải cháu bị đau không chỉ vậy mà còn bị đau nguyên khớp dọc từ mắt cá chân đi lên một khúc và dưới đó một chút. Bs cho cháu hỏi như thế là sao ạ, vì khi cháu chạy liên tục một khoảng thời gian thì chân phải trở nên đau nhói và không thể dậm chân phải xuống đất được và thường phải co lên?


Bs Vũ Văn Lực
01:01 PM 19-10-2016

@Phạm Bình Bình: Chào cháu, theo như cháu mô tả, cháu bị đau có thể do vận động nhiều, do đi giày chật khiến máu kém lưu thông gây đau. Ngoài ra nguyên nhân gây đau có thể do bệnh lý như viêm cân gan chân hoặc gai gót chân. Tốt nhất cháu nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa xương khớp để xác định nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Đồng thời để giảm những cơn đau chân, cháu nên dùng sản phẩm Vindermen Plus ngày 2 viên chia 2 lần, duy trì 3 - 6 tháng, giúp tăng sự dẫn truyền thần kinh, phục hồi hư tổn tại sụn khớp, giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Kết hợp với sản phẩm Vipteen ngày 4 viên chia 2 lần cung cấp các thành phần : MK7 , Canxi nano, Zn nano, Magie, Vitamin D3,...có tác dụng bổ sung vi chất cần thiết cho sự phát triển của khung xương, giúp cháu có được chiều cao tối ưu, và giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.

Bên cạnh đó trong thời gian này cháu nên nghỉ ngơi. Tránh đứng ngồi ở một tư thế quá lâu, hoặc vận động, chạy nhảy nhiều, đi giầy đúng kích cỡ chân. Chườm đá 20 phút từ 3-4 lần mỗi ngày để giảm các cơn đau gót chân.

Chúc cháu sức khỏe!

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG