EM bé tối nào cũng khóc

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

EM bé tối nào cũng khóc

09:55 AM 28-01-2017 Bệnh khác
Cao Bá Vượng

EM bé tối nào cũng khóc

Cháu con ban ngày ko khóc và có ngủ vài giờ , ban đếm đi ngủ lại khóc rất to và ấm ức rất nhiều kéo dài từ 11 giờ đến 3 giờ sáng (tối nào cũng vậy hết) Vậy mong bác sĩ giúp đỡ (cháu con được hơn 1 tháng và là con gái)


Bs Vũ Văn Lực
03:28 PM 03-02-2017

@Cao Bá Vượng: Chào bạn!

Trẻ khóc đêm thực ra rất thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân làm trẻ khóc đêm như đói, khó chịu do mặc, thời tiết, hay do tiếng động, ánh sáng phòng ngủ.... Một yếu tố nữa cũng khiến rất nhiều trẻ khóc đêm đó là do hệ thần kinh chưa phát triển đầy đủ, khiến trẻ dễ bị kích động, hay giật mình, đổ mồ hôi trộm,...

Điều quan trọng đối với trẻ em trong những tháng đầu đời là sự phát triển đều đặn về chiều cao và cân nặng, trẻ bú tốt, không hay ốm vặt... Còn việc trẻ hay khóc đêm, hay cố gắng dỗ bé, một thời gian sau sẽ cải thiện.

Đối với trường hợp bé nhà bạn, bố mẹ hãy chú ý theo dõi xem tại sao bé lại khóc. Tùy theo nguyên nhân mà khắc phục. Nếu không có nguyên nhân gì rõ ràng có thể là do yếu tố thần kinh, do hệ thần kinh của trẻ chưa phát triển đầy đủ.

Một số điểm lưu ý khi nuôi con: Nếu mẹ có đủ sữa thì cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, còn nếu mẹ không đủ sữa thì phải cho bé bú thêm sữa công thức. Từ tháng thứ 6 trở đi, hãy cho bé ăn dặm, thức ăn gồm đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (chất đạm, chất béo, tinh bột và vitamin), các nhóm thực phẩm phải cân đối, giúp trẻ dễ hấp thu. Mặc cho bé đủ ấm về mùa đông và thoáng mát về mùa hè, không nên mặc bó sát, nên dùng đồ mặc bằng coton, mềm mại. Phòng ngủ không nên ồn quá, không để ánh sáng quá sáng.

Bạn cứ chăm sóc và theo dõi một thời gian. Nếu không cải thiện thì nên đưa bé đi khám để tìm nguyên nhân.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG