Liều thuốc cho bệnh "Nhiễm giun đũa chó"

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Liều thuốc cho bệnh "Nhiễm giun đũa chó"

06:17 PM 30-03-2017 Bệnh khác
Lư Đức Thắng

Liều thuốc cho bệnh "Nhiễm giun đũa chó"

Chào bác sĩ, rất mong được bác sĩ tư vấn cho về thông tin toa thuốc nhiễm giun đũa chó ạ. Em đã khám ở BV Nhiệt Đới, được chẩn đoán nhiễm giun đũa chó và được phát thuốc như sau: - Ivermectin 3mg (4 viên uống 1 lần) - Desloratadin 5mg (28 viên uống 28 ngày) - Keromax (56 viên uống 28 ngày) Em đang thắc mắc không biết có sai nhầm gì trong đơn thuốc không. Vì theo em tìm hiểu trên mạng thì Ivermectin là thuốc chữa giun, Desloratadine là thuốc chống dị ứng, Keromax là Vitamin. Nếu theo đơn thuốc trên thì em chỉ điều trị giun 1 ngày, sau đó uống thuốc chống dị ứng và Vitamin trong 28 ngày. Và em ko hiểu 28 ngày uống thuốc còn lại của em để làm gì luôn. Mong được bác sĩ giải đáp với ạ. Em xin cảm ơn


Bs Vũ Văn Lực
02:23 PM 18-05-2017

@Lư Đức Thắng: Chào bạn!

Tôi không khám trực tiếp cho bạn, cho nên không rõ ngoài nhiễm giun ra thì bạn có mắc bệnh gì kèm theo hay không? Thông thường, khi điều trị, ngoài bệnh chính, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc điều trị bệnh kèm theo nữa. Trong trường hợp điều trị bệnh kèm theo, thì cần thể hiện rõ trên chẩn đoán. Có nghĩa là khi chẩn đẩn đoán bệnh phải ghi rõ bệnh chính và các bệnh lý kèm theo (nếu có).

Theo tôi, trường hợp của bạn, bác sĩ kê thuốc điều trị giun là điều trị bệnh chính, ngoài ra có thể bạn bị dị ứng hoặc bệnh gì đó liên quan nên bác sĩ cho thêm thuốc chống dị ứng (chính là thuốc desloratadin 5mg). Nhưng đối với bệnh dị ứng (nếu có) cũng chỉ điều trị triệu chứng thôi, tức là khi bị thì điều trị, khi khỏi rồi thì thôi. Tức là chỉ dùng khi có triệu chứng, khi hết triệu chứng rồi thì thôi, thường chỉ dùng thuốc chống dị ứng 5 - 7 ngày thôi.

Còn thuốc vitamin có thể uống kéo dài để nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng...

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG