Lõm lồng ngực

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Lõm lồng ngực

11:01 AM 26-02-2017 Cơ - Xương - Khớp
Nguyễn Mạnh Tiến

Lõm lồng ngực

Chào bác sĩ. e năm nay 26 tuổi bị lõm lồng ngực bẩm sinh, thường hay bị hai bên cạnh sườn, cảm giác mỏi ở vùng ức và có cảm giác khó chịu khó tả. nay muốn phẫu thuật nâng lồng ngực. bác sĩ cho e hỏi liệu 26 tuổi có nên phẫu thuật không,. nên phẫu thuật ở bệnh viện nào. chi phí hết khoảng bao nhiêu. bảo hiểm có chi trả không, có chi trả thì trả những khoản nào, bản thân phải trả những khoản nào. mong bác sĩ tư vấn.


Bs Vũ Văn Lực
11:43 AM 18-05-2017

@Nguyễn Mạnh Tiến: Chào bạn! Lõm lồng ngực bẩm sinh tỷ lệ mắc khá thấp, nguyên nhân do đột biến gen hoặc khiếm khuyết gen trong thời kỳ bào thai. Biểu hiện là có sự xuất hiện các vết lõm trên lồng ngực, do các xương sường và xương ức phát triển theo chiều hướng vào trong.

Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng. Các biến chứng cơ thể gặp như làm thay đổi vị trí của tim, thay thay đổi chức năng của tim, làm giảm sự giãn nở của phổi, gây ra giảm chức năng hô hấp,... ngoài ra còn gây mất thẩm mỹ, xấu, thiếu tự tin...

Về điều trị, biện pháp duy nhất là phẫu thuật. Hiện nay có nhiều biện pháp phẫu thuật, nhưng biện pháp phẫu thuật mới nhất được đánh giá là có nhiều ưu việt. Biện pháp này cưa các xương sườn, rồi dùng các thanh kim loại chuyên dụng luồn vào làm giá đỡ xương sườn và xương ức.

Tùy theo mức độ lõm mà điều trị sớm hay muộn, có những trường hợp nặng phải phẫu thuật ngay sau khi sinh hoặc khi trẻ đủ lớn, nhưng tốt nhất nên phẫu thuật trước tuổi dậy thì. Bạn đã 26 tuổi rồi, phẫu thuật có lẽ là hơi muộn, nhưng cũng có thể bạn bị thể nhẹ, ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều trường hợp lõm nhẹ có thể không cần phẫu thuật.

Tốt nhất bạn nên đi khám tại các khoa ngoại của bệnh viện đa khoa tỉnh, hoặc bệnh viện trung ương để được chẩn đoán xác định, và chỉ định phẫu thuật phù hợp, chỉ có bác sĩ khám trực tiếp mới có thể cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Hiện có nhiều bệnh viện phẫu thuật được, nếu ở HN bạn có thể đến BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV Đại Học Y HN, ở TpHCM bạn có thể đến BV Chợ Rẫy, BV Hùng Vương, BV Đại học Y Dược,...

Giá phẫu thuật thì tùy theo BV, phẫu thuật dịch vụ hay thường mà khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo giá tại nơi phẫu thuật. Phẫu thuật này được BHYT thanh toán, nhưng mức độ tùy thuộc vào loại bảo hiểm, thời gian đóng và chỉ được thanh toán ở giá thường,... tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên y tế khám BHYT cho bạn để được rõ.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG