Thủ dâm nhiều tinh trùng có vấn đề phải làm sao?

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

Thủ dâm nhiều tinh trùng có vấn đề phải làm sao?

12:42 PM 23-04-2017 Bệnh khác
Nguyễn Văn Tùng

Thủ dâm nhiều tinh trùng có vấn đề phải làm sao?

Chào bác sĩ, cháu là Tùng năm nay cháu 13 tuổi. Cháu biết thủ dâm từ năm 11 tuổi, vào một lần nghịch cháu đã thủ dâm và dần trở thành thói quen. 1 ngày cháu thủ dâm 1 lần có khi 2 lần, lên 12t thì cháu thủ dâm ít hơn đến năm 13t thì cháu bỏ thủ dâm (được 1tháng) vì nhận ra hành động này là xấu và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Lúc đầu lần đầu cháu thủ dâm tinh trùng nhiều và có màu trắng đục bình thường và đến khi cháu thủ dâm nhiều quá tinh trùng của cháu ít màu hơi vàng và không có màu đục như trước nữa, có thêm cả sợi màu trắng đục. Hôm nay cháu thử thủ dâm xem tinh trùng có bị đông đặc không thì cháu thấy tinh trùng vẫn có màu hơi vàng và có sợi(không đục), lúc đầu hơi đặc và đợi đế 15p sau thì nó bới đặc đi. Thưa bác sĩ, tinh trùng của cháu vậy có sao không? Vậy có phải dấu hiệu vô sinh không? Và nếu bỏ thủ dâm hoàn toàn thì tinh trùng có hồi phục lại bình thường không ạ, cháu cảm thấy rất lo sợ.


Bs Vũ Văn Lực
02:08 PM 18-05-2017

@Nguyễn Văn Tùng: Chào cháu!

Đối với nam giới đến tuổi dậy thì, lúc đó tinh hoàn phát triển, hoàn thiện chức năng để sản xuất ra tinh trùng, tuy nhiên giai đoạn đầu chưa hoàn thiện, thường phải sau 20 tuổi (ngay nay có thể sớm hơn, do chế độ dinh dưỡng tốt hơn).

Khi tinh toàn đã sản xuất ra tinh trùng, sẽ được dự trữ ở túi tính, nếu tiết nhiều quá sẽ có hiện tượng mộng tinh. Trường hợp của cháu, thủ dâm từ năm 11 tuổi là hơi sớm. Việc thủ dâm cho đến nay, y học đã được khẳng định là không ảnh hưởng đến sức khỏe, được coi là tình dục an toàn. Tuy nhiên mức độ vừa phải, không nên lạm dụng. Mức độ như thế nào là nhiều như thế nào là ít còn tùy người, nhưng nói chung ở tuổi của cháu còn khá trẻ, mới có 13 tuổi, là tuổi đang cần nhiều thời gian để chơi, để học, nên có thủ dâm thì mỗi tuần 1 lần là có thể chấp nhận được.

Theo mô tả tinh trùng của cháu, thực ra là hoàn toàn bình thường. Lý do là, nếu cháu để lâu không thủ dâm thì tinh trùng sẽ tích lũy ở túi tinh và sẽ đặc lại, ngược lại nếu thường xuyên thủ dâm thì tinh trùng sẽ loãng. Việc này không liên quan đến vấn đề vô sinh hay không.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG