trị dị ứng mỹ phẩm

Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

1900 1259

trị dị ứng mỹ phẩm

11:12 AM 31-03-2017 Dị ứng
phạm thị hồng

trị dị ứng mỹ phẩm

xin chào bác sỹ, hiện tại còn đang bị dị ứng với mỹ phẩm, cụ thể là kem trị mụn MediWhite. Còn bị lên những mụn li ti đầu trắng , mới đầu ít về sau nó mọc lan ra nhiều lắm ạ, nhất là phía dưới 2 má, nhìn trông rất sợ. con ra hiệu thuốc và đc cô dược sỹ gthieu cho dùng thuốc telfor 180, cô dặn rửa mặt bằng nc muối sinh lỹ, uống nhiều vtm c, ăn nhiều rau củ quả. con bị dị ứng đến hnay là ngày thứ 3 r ạ mà vẫn chưa thấy đỡ. con nên làm gì ạ ?


Bs Vũ Văn Lực
02:22 PM 18-05-2017

@phạm thị hồng: Chào bạn! Dị ứng mỹ phẩm thực ra rất thường gặp. Cho nên một số hãng mỹ phẩm khuyên trước khi dùng mỹ phẩm, hay bôi lên vùng da mặt trong cẳng tay hoặc da bụng trước, nếu bị dị ứng thì ngừng luôn không dùng nữa.

Trường hợp bạn đã bị dị ứng trên mặt rồi, về nguyên tắc điều trị bao gồm:

- Ngừng ngay tiếp xúc với loại mỹ phẩm bị dị ứng

- Điều trị bằng thuốc chống dị ứng, ở đây bạn đã sử dụng loại fexofenadine 180mg (hiện có nhiều loại tên thương mại nhưng thông dụng nhất là telfast 180mg). Loại này dùng ngày 1 viên, có thể kết hợp với loại loratdin 10mg dùng 1 ngày 1 viên (2 loại này dùng cách nhau mỗi 12 giờ). Kết hợp với vitamin C liều 1000mg ngày, chia 2 lần.

- Ngoài ra, bạn phải điều trị tổn thương do dị ứng gây ra, như có mụn thì phải điều trị mụn, sưng nề thì phải điều trị sưng nề,... Ở đây bạn bị mụn thì phải dùng các loại kem trị mụn. Có thể các loại kem trị mụn như acnes, oxy 5 hay oxy 10,... Nếu tình trạng mụn không hết tốt nhất bạn phải đi khám chuyên khoa da liễu đễ được bác sĩ khám và chẩn đoán xác định, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe !

Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng gọi 19001259 !

Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0) | Hữu ích (0) | Bình thường (0) | Phản hồi

Chuyên gia

 • Bs Vũ Văn Lực
  Chuyên gia tư vấn
 • Bs CK II Phạm Hưng Củng
  Bác Sĩ chuyên khoa II
 • Ds Lê Phương
  Dược sĩ Đại Học
 • Bs. Nguyễn Hồng Hải
  Nguyên giám đốc BV Đông Y Hoà Bình
 • PGS.TS Trần Đình Ngạn
  Nguyên GĐ BV Quân Y 103
 • Ths.Bs Lê Thị Hải
  Nguyên GĐ TT Dinh Dưỡng Viện DDQG