Mời đón xem chương trình tư vấn:

3 Nguyên nhân khiến trẻ độ tuổi dậy thì thiếu chiều cao

Có rất nhiều lý do khiến trẻ bước vào tuổi dậy thì không đạt được chiều cao chuẩn, trong đó có 3 nguyên nhân chính. ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanhpon sẽ chỉ rõ những nguyên nhân đó là gì và tư vấn cụ thể cách cải thiện thiếu chiều cao cho trẻ tuổi dậy thì, trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 7, 24/3/2018 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Để biết được những nguyên nhân khiến trẻ độ tuổi dậy thì thiếu chiều cao, trước hết cần xác định đâu là yếu tố quyết định chiều cao của một đứa trẻ trong giai đoạn này. Ngoài yếu tố di truyền không thể thay đổi, thì còn có 3 yếu tố hoàn toàn can thiệp được giúp cải thiện chiều cao, đó là dinh dưỡng, thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt khoa học ảnh hưởng không nhỏ tới tầm vóc của mỗi người cao lớn hay thấp bé.

Liệu rằng các bậc cha mẹ có dám khẳng định trẻ được chăm sóc tốt nhất, toàn diện, cả 3 yếu tố đó?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết chính xác nguyên nhân khiến con mình vẫn thiếu chiều cao ở tuổi dậy thì. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).