Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ nếu bị bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vóc dáng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, cha mẹ cần làm gì để phòng ngừa bệnh còi xương cho con của mình? Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên 02 số của Chương trình Sống Vui phát sóng chính thức lúc 20h20, Thứ 7, 30/12/2017 (phần 1) và 20h20, Chủ Nhật, 31/12/2017 (phần 2) trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Mặc dù còi xương không phải là bệnh hiểm nghèo, nhưng có thể để lại di chứng suốt đời, ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, cụ thể như làm giảm chiều cao, hạn chế chức năng hô hấp, thay đổi dáng đi và có thể tác động xấu đến hệ sinh sản của bé gái do xương chậu hẹp.

Mặt khác, bệnh còi xương không chỉ ảnh hưởng tới hệ xương mà còn ảnh hưởng tới thần kinh, có thể khiến trẻ mắc bệnh thiếu máu, viêm phổi… Bệnh còi xương ở trẻ hoàn toàn có thể phòng tránh từ sớm.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để biết cách làm thế nào phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 - 02439 959 969 để được tư vấn (miễn phí).