Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bí quyết giúp trẻ đạt chiều cao 1m8 khi trưởng thành

Theo chuẩn quốc tế, chiều cao trung bình của thanh niên tuổi trưởng thành phải đạt 1m8 trở lên, trong khi tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam chỉ đạt 1m68. Vậy có bí quyết nào giúp trẻ đạt tầm vóc chuẩn quốc tế khi trưởng thành? Thầy thuốc ưu tú. BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 3, 17/10/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, yếu tố di truyền không phải quyết định chính tới chiều cao của trẻ. Chính vì thế để trẻ đạt chiều cao 1m8 khi trưởng thành, nhất định phải có chế độ chăm sóc tốt.

Trước hết các bậc cha mẹ phải xác định những yếu tố có thể tác động để giúp trẻ tăng chiều cao, đồng thời cũng xác định được đâu là những thời điểm chúng ta nên “đầu tư”.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết đâu là bí quyết giúp con mình đạt chiều cao lý tưởng khi trưởng thành. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).