Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai, người thiếu máu, không lo bị táo bón, tác dụng phụ

Người thiếu máu và phụ nữ mang thai là hai đối tượng rất cần bổ sung sắt. Tuy nhiên, tác dụng phụ khi bổ sung dưỡng chất này là hiện tượng táo bón, đôi khi đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 30/3/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Thiếu máu ở bất kỳ ai cũng đều để lại hậu quả nghiêm trọng, không chỉ gây hoa mắt, chóng mặt, bủn rủn, nếu tình trạng kéo dài sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng. Với phụ nữ mang thai, thiếu máu không chỉ ảnh hưởng tới người mẹ mà cả tới sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Bổ sung sắt chính là giải pháp giúp giảm và phòng ngừa tình trạng thiếu máu ở mọi lứa tuổi, nhưng rất nhiều người trong quá trình bổ sung sắt gặp phải tình trạng táo bón, hay hàng loạt tác dụng không mong muốn khác.

Để giải quyết tình trạng này, quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).