Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cách bổ sung Canxi đúng để phòng và trị bệnh loãng xương

Nói tới bệnh loãng xương, chúng ta vẫn nghĩ ngay tới bổ sung lượng lớn Canxi càng nhiều càng tốt để điều trị hoặc dự phòng, nhưng cách bổ sung này liệu có hiệu quả hay ngược lại gây hại cho cơ thể? PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể Chương trình Tuổi Vàng, phát sóng trực tiếp lúc 15h00 chiều Thứ 3, 27/6/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Loãng xương là bệnh mãn tính mà chúng ta vẫn nghĩ về già mới mắc phải, nhưng thực tế, đây là bệnh ngày càng trẻ hóa. Nếu bị mắc phải, việc điều trị loãng xương để khỏi hoàn toàn là điều không thể, chẳng may để xảy ra các biến chứng là gãy xương, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, chất lượng sống, khả năng lao động, vận động của mỗi người.

Phòng ngừa loãng xương được xem là biện pháp hữu hiệu nhất, nhưng bằng cách nào? Bổ sung Canxi vào chế độ ăn uống của người bệnh là điều vô cùng cần thiết, nhưng bổ sung cách nào để Canxi phát huy hết công dụng của nó và không gây tác dụng phụ do bổ sung dưỡng chất này?

Quý thính giả hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia qua chương trình hữu ích trên theo lịch chính thức. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý thính giả có thể nghe phát lại lúc 13h30 Thứ Tư, 28/6/2017, hoặc nghe lại toàn bộ chương trình tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bstuvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).