Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cảnh báo tác hại của ánh nắng và tia cực tím đối với làn da

Không phủ nhận công dụng tuyệt vời của ánh nắng mặt trời giúp tổng hợp vitamin D3 cần thiết để hấp thu Canxi vào cơ thể, nhưng tác hại của nó đối với làn da cũng không hề nhỏ, đó là những mối nguy hại nào mà tất cả chúng ta cần biết để loại bỏ? Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 13/4/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam , tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Ngoài các mối nguy hại từ môi trường, chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, suy giảm nội tiết tố, căng thẳng, mệt mỏi…. làn da của chúng ta còn chịu tác động lớn từ ánh nắng mặt trời và tia cực tím.

Những biểu hiện thấy rõ của làn da bị tàn phá bởi các tia UV sau khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng có thể kể tới như nhăn nheo, sạm màu, tàn nhang, nám hoặc tệ hơn là các dấu hiệu của căn bệnh ung thư da.

Tuy vậy, tác hại của ánh nắng, tia cực tím gây ra cho làn da sẽ không được thấy ngay lập tức mà âm thầm trong một thời gian dài. Tới khi nhìn ra được kết quả rõ ràng thì làn da của bạn đã bị hủy hoại sâu, khó cứu vãn.

Quý thính giả, nhất là chị em phụ nữ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách bảo vệ làn da của mình khỏi tác hại từ ánh mặt trời, tia cực tím. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).