Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cảnh báo tác hại của tia cực tím, ánh nắng mặt trời đến làn da

Những tác hại khôn lường của tia cực tím, ánh nắng mặt trời đối với da không chỉ khiến làn da bị đen sạm, cháy nắng mà còn gây lão hóa, thậm chí ung thư da. BS. Nguyễn Thị Bích Châu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long  sẽ phân tích cụ thể về tác hại của ánh mặt trời tới da và giúp quý khán giả tìm hiểu về cách chăm sóc da tốt nhất trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 29/4/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Không ai phủ nhận tác dụng tích cực của ánh mặt trời khi tiếp xúc với da là giúp tổng hợp Vitamin D3 – một dẫn chất không thể thiếu để đưa Canxi vào cơ thể. Tuy vậy, nếu tiếp xúc quá nhiều có thể gây ra các tổn thương đến da bao gồm lão hóa da sớm, chứng tăng sắc tố da, thậm chí là ung thư da.

Những vùng da không được bảo vệ và phơi nắng quá nhiều với tia UVA và UVB có thể phải chịu hậu quả cả về ngắn hạn và dài hạn, dẫn đến việc bị lão hóa da sớm, suy giảm khả năng đề kháng của da thậm chí là bị ung thư da. Tia UV, đặc biệt là tia UVA, thì hiện diện mỗi ngày trong bất kỳ thời tiết nào- vào mùa đông cũng như mùa hè, ngày nhiều mây cũng như ngày nắng.

Quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc làn da thế nào dưới nắng để loại bỏ các tác hại nguy hiểm. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 04/5/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).