Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cảnh giác khi tỷ lệ ung thư da ngày càng tăng cao

Tại Việt Nam cứ 1000 người thì có 5 người bị ung thư da, bệnh này không chỉ xảy ra ở vùng da hở mà còn toàn thân. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh gây những tổn thương nghiêm trọng, buộc phải cắt bỏ vùng da tổn thương, thậm chí phải cắt bỏ chi đối với vùng da bị ung thư ở khu vực này. Vậy cần làm gì để bảo vệ làn da toàn thân? Thầy thuốc ưu tú, BS Nguyễn Hồng Hải, Nguyên PGĐ Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 17/8/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta mắc ung thư da, nhưng phổ biến nhất là do da không thường xuyên được bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các nguồn hóa chất và cũng có thể do làm đẹp không an toàn.

Đặc biệt, ánh nắng mặt trời với tác động của tia cực tím là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da, bởi tia cực tím xuyên qua da làm tổn thương các tế bào sống, làm gãy gien trong tế bào da. Với những người da yếu hoặc bề mặt da chịu tác động lâu dài, những vết gãy sẽ không thể khắc phục được.

Ung thư da thường biểu hiện ở những vùng da hở, trắng hơn trên thân thể, hiếm gặp hơn ở vùng kín có màu da sẫm. Bệnh có thể được điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Tuy vậy, cần làm gì để bảo vệ làn da toàn thân luôn được an toàn trước tác hại của ánh nắng mặt trời?

Quý vị thính giả hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách chống nắng tốt nhất tránh bị ung thư da. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư khoedep@bstuvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).