Mời đón xem chương trình tư vấn:

Chữa bệnh lùn đừng để quá muộn

Không giống như cân nặng, chiều cao thường “không đợi tuổi”, tức là chỉ tới thời điểm nào đó “bệnh lùn” mà bạn đang “mắc” phải sẽ khó, thậm chí chẳng “thuốc” nào chữa được. Vậy đâu là thời điểm lý tưởng nhất để chữa bệnh thiếu chiều cao này? ThS. BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 04/3/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Những người mắc “bệnh lùn” hay “chiều cao khiêm tốn” là hậu quả một phần do gen di truyền, nhưng chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng thiếu dưỡng chất, không có chế độ sinh hoạt khoa học, cộng với những sai lầm khi thực hiện các biện pháp tăng chiều cao của chúng ta.

Hơn nữa, nhiều ông bố, bà mẹ cho rằng đến tuổi lớn tự khắc bọn trẻ sẽ cao lớn, có kìm cũng không được, hoặc tâm lý chấp nhận “bố mẹ không cao thì bảo sao con chẳng lùn”, mà không biết rằng nếu để quá muộn thì dù lúc đó chúng ta tìm ra giải pháp tốt nhất, hoàn hảo nhất cũng đành “bỏ xó” vì con trẻ đã hết tuổi phát triển chiều cao rồi.

Quý vị khán giả, đặc biệt các bậc phụ huynh hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm giải pháp chữa bệnh lùn cho con trước khi quá muộn. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).