Mời đón xem chương trình tư vấn:

Có nên bổ sung canxi trong mùa hè nắng nóng

Bổ sung Canxi luôn nằm trong danh sách các “đồ ăn, thức uống” cần hạn chế mỗi mùa hè. Tuy nhiên, đây lại là dưỡng chất cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày để đảm bảo cho một hệ xương khỏe mạnh. Vậy có nên bổ sung Canxi trong mùa hè nắng nóng? PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm Khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 3, 29/5/2018 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

co-nen-bo-sung-canxi-trong-mua-he-nang-nong

Người ta vẫn thường nói nhiều tới tác dụng phụ khi bổ sung Canxi ở mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đó là gây nóng trong, nên đại đa số chúng ta đều e ngại khi bổ sung dưỡng chất này vào dịp hè nắng nóng.

Nhưng theo các chuyên gia, các tác dụng phụ chỉ xảy ra khi chúng ta bổ sung Canxi không đúng cách, thiếu đi những dẫn chất đi kèm cần thiết, nên mới gây hiện tượng nóng nhiệt, gây táo bón…

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm câu trả lời cho mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).