Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đề phòng tiêu chảy cấp ở trẻ

Tiêu chảy cấp được xem là một trong những bệnh lí phổ biến hay gặp ở trẻ nhỏ, khi mà miễn dịch ở hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Nếu để tình trạng kéo dài, bệnh sẽ chuyển thành mãn tính, đe dọa tới sự phát triển toàn diện của trẻ. Đề phòng tiêu chảy cấp chính là giải pháp tốt nhất để giúp các con có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ Bảy, 25/02/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Tiêu chảy cấp là hiện tượng trẻ đi ngoài liên tục, nhiều lần trong ngày, nếu không kịp thời điều trị, bù nước cho trẻ sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

Bệnh tiêu chảy cấp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như do các loại vi trùng, các loại virus đường ruột, do ký sinh trùng đường ruột… Đường lây của bệnh tiêu chảy cấp chủ yếu qua ăn uống các thực phẩm nhiễm vi khuẩn.

Phòng ngừa chính là giải pháp luôn được khuyến khích để tránh trẻ gặp phải bệnh về đường tiêu hóa tưởng chừng đơn giản mà lại nguy hiểm này.

Các bậc phụ huynh đang lo lắng và quan tâm đến sức khỏe, nhất là sức khỏe hệ tiêu hóacủa con mình, hãy đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này đề phòng tiêu chảy cấp cho trẻ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí)