Mời đón xem chương trình tư vấn:

Điều trị chứng đau nhức mỏi chân cho trẻ ở tuổi phát triển

Những dấu hiệu nhức mỏi chân ở trẻ đang tuổi phát triển là điều cần lưu ý, bởi có thể cảnh báo những ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của hệ xương. Điều trị chứng nhức mỏi chân cho trẻ như thế nào? ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa Nhi, BV Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 26/8/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Ở độ tuổi phát triển nhanh về thể lực, đặc biệt là chiều cao, nhiều trẻ thường gặp phải tình trạng bị nhức mỏi chân. Điều này khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết tại sao con vẫn sinh hoạt, vận động bình thường, nhưng lại kêu nhức mỏi chân vào ban đêm.

Hiện tượng nhức mỏi chân ở trẻ đang trong giai đoạn phát triển, nếu không phải do các va đập vật lý từ bên ngoài, thì một nguyên nhân chính được giải thích rằng trẻ thiếu các dưỡng chất cần thiết cho hệ xương phát triển, hơacj có xương phát triển quá nhanh so với hệ cơ.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để giúp trẻ phát triển trong giai đoạn này mà không gặp hiện tượng đau nhức, mỏi chân. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).