Mời đón xem chương trình tư vấn:

Đừng để con mắc bệnh chân vòng kiềng

Đôi chân vòng kiềng của trẻ từ trong bào thai sẽ được điều chỉnh lại khi bé bắt đầu tập đi, nhưng nếu không được chăm sóc tốt, để trẻ bị còi xương thì hình dáng chân vòng kiếng sẽ theo con suốt sau này, không chỉ mất thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 22/7/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Nếu đôi chân vòng kiềng của con là do tư thế gấp người của trẻ trong bào thai thì bạn chẳng có gì phải lo ngại, nó sẽ tự biến mất. Nhưng thực tế, trẻ nhỏ dưới 4 tuổi thường rất dễ mắc các bệnh còi xương do không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bộ xương phát triển khỏe mạnh, hậu quả để lại trong đó phải kể đến là đôi chân vòng kiềng của trẻ.

Trẻ em lớn lên nhưng chân vẫn bị vòng kiềng là do xương phát triển bất thường. Nguyên nhân có thể do bệnh tật, bị ngộ độc hoặc thiếu dưỡng chất. Chẳng hạn, bệnh Blount (rối loạn xương ống chân) có thể xảy ra ở trẻ nhỏ hoặc thanh thiếu niên. Phần bên trong của xương ống chân (ngay phía dưới đầu gối) không phát triển bình thường, khiến chân khuỳnh ra.

Làm thế nào để con không bị mắc bệnh chân vòng kiềng? Các bậc phụ huynh hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để nhận được tư vấn hiệu quả. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).