Mời đón xem chương trình tư vấn:

GIÒN XƯƠNG, XỐP XƯƠNG là bệnh phổ biến ở người cao tuổi và rất nguy hiểm

Bệnh phổ biến ở người cao tuổi phần đa xảy ra đối với hệ xương khớp, không chỉ là các triệu chứng nhức mỏi ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà tiềm ẩn nguy cơ bệnh giòn xương, xốp xương rất nguy hiểm. ThS. BS Vũ Văn Lực, nguyên bác sĩ đa khoa Bệnh viện Hà Thành sẽ tư vấn cụ thể Chương trình Tuổi Vàng, phát sóng trực tiếp lúc 15h00 chiều Thứ 3, 25/7/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Chúng ta vẫn nhắc nhiều tới bệnh loãng xương ở người cao tuổi, thực chất đây là hiện tượng xương bị giòn, bị xốp mật độ xương suy giảm nghiêm trọng, giảm khối lượng và suy yếu cấu trúc vi thể xương. Khi đó, chỉ cần một va chạm rất nhỏ cũng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng là gãy xương.

Tại sao lại xảy ra tình trạng giòn xương, xốp xương và bệnh trở nên phổ biến ở người có tuổi? Làm thế nào để phòng ngừa và điều trị hiệu quả?

Quý thính giả hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia qua chương trình hữu ích này theo lịch chính thức. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 13h30 Thứ Tư, 26/7/2017, hoặc nghe lại toàn bộ chương trình tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bstuvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).