Mời đón xem chương trình tư vấn:

Lợi và hại khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng kháng sinh

Không thể phủ nhận vai trò của kháng sinh trong điều trị các loại viêm nhiễm, trong đó có bệnh phụ khoa. Nhưng cũng nhiều trường hợp bị viêm phụ khoa dai dẳng, chữa mãi không khỏi cũng chỉ vì kháng sinh. Bác sĩ, Trần Văn Hùng Bác sĩ chuyên khoa 2, Nguyên Giảng viên bộ môn sản ĐH Y Hà Nội sẽ giải đáp, phân tích những mặt lợi và hại khi sử dụng kháng sinh trong điều trị bệnh lý của chị em phụ nữ trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 25/2/2015 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh chị em phụ nữ thường hay mắc phải do sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài (vi khuẩn, nấm, vi rút), thường gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới những sinh hoạt trong cuộc sống.

Kháng sinh là loại thuốc không thể thiếu trong phác đồ điều trị đối với chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.Nếu trong thời gian điều trị lạm dụng kháng sinh quá mức dẫn đến tình trạng khỏi rồi lại tái phát. Vậy cần làm gì để tận dụng những mặt có lợi và tránh khỏi mặt hại của kháng sinh trong điều trị bệnh?

Các chị em đang quan tâm đến vấn đề này có thể đón xem chương trình hữu ích để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức điều trị viêm nhiễm phụ khoa bằng kháng sinh như thế nào cho tốt. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 02/03/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).