Mời đón xem chương trình tư vấn:

Nguyên nhân quan trong khiến trẻ không tăng được chiều cao

Ngoài gen di truyền chiếm 23% thì còn tới 77% yếu tố khiến trẻ không tăng chiều cao được nếu không được chăm sóc đúng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hậu quả này là gì. ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa Nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 7, 23/6/2018 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Chiều cao của trẻ không phải “tự dưng mà có”, đó là kết quả của quá trình chăm sóc suốt từ khi trẻ trong bụng mẹ tới lúc đến tuổi trưởng thành. Quá trình chăm sóc đó bao gồm chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối các nhóm chất, chế độ sinh hoạt khoa học, chế độ vận động, thể dục thể thao đều đặn.

Khi trẻ không tăng được chiều cao, đồng nghĩa với việc các yếu tố của quá trình chăm sóc chưa được thực hiện tốt, thậm chí không được chú ý tới.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm ra nguyên nhân khiến trẻ không tăng chiều cao và có cách khắc phục. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).