Mời đón xem chương trình tư vấn:

Những vấn đề về tiêu hóa thường gặp ở trẻ sơ sinh

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt là các vấn đề ở hệ tiêu hóa. Đó là những vấn đề gì? Làm sao để phòng tránh và giải quyết? Thầy thuốc ưu tú, BS. Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 3, 15/8/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Hệ tiêu hóa vẫn được coi là bộ não thứ 2 của cơ thể, bởi nó nắm giữ tới 80% sức đề kháng của cơ thể. Với trẻ nhỏ, chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa vô cùng quan trọng, một đứa trẻ có hệ tiêu hóa khỏe, chắc chắn sẽ phát triển vượt trội. Còn trẻ thường xuyên gặp các vấn đề ở hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, nôn trớ, đầy hơi, biếng ăn, hấp thu kém… sẽ khó có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

Thực tế, trẻ nhỏ lại là đối tượng thường xuyên gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa. Nếu không được chăm sóc và bảo vệ đúng cách, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm ra câu trả lời. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).