Mời đón xem chương trình tư vấn:

Phụ nữ mãn kinh và các vấn đề sức khỏe cần quan tâm

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, không đơn giản chỉ là sự biến mất của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, mà còn xuất hiện rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có các bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, loãng xương… Hiểu các vấn đề sức khỏe mà chị em hay gặp phải khi đến tuổi này, để có cách phòng ngừa và giải quyết PGS. TS.BS Lê Anh Thư, Bác sĩ Cao cấp, Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, Chủ tịch Hội Loãng xương TP HCM sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả tìm hiểu trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 25/3/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Tỷ lệ chị em phụ nữ mắc bệnh mãn tính, nhất là loãng xương luôn ở mức cao hơn nam giới, độ tuổi cũng trẻ hơn. Điều này đã được các nghiên cứu chỉ ra rằng, 10 người đàn ông thì có 3 người bị loãng xương, nhưng cứ 10 phụ nữ thì có tới 5 người bị bệnh này, đặc biệt ở chị em bước vào giai đoạn mãn kinh.

Trong khi cánh mày râu chỉ chịu hậu quả quá trình loãng xương do tuổi tác, còn phụ nữ sau mãn kinh sẽ phải gánh chịu hai quá trình gây loãng xương, đó là loãng xương do tuổi và loãng xương do thiếu hụt estrogen, làm cho họ bị loãng xương sớm hơn, nhanh hơn, nặng hơn nam giới.

Các chị em hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân trước, trong và sau thời kỳ mãn kinh. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 30/3/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).