Mời đón xem chương trình tư vấn:

Táo bón kéo dài gây nhiều bệnh nguy hiểm

Tình trạng táo bón kéo dài không chỉ gây khó chịu, đau đớn ngay lúc đó cho những ai mắc phải mà còn là nguyên nhân gây rất nhiều bệnh nguy hiểm. Đó là những bệnh nguy hiểm gì và làm cách nào để phòng tránh? BS.TS Lê Châu Quốc Hương, bác sĩ Phân khoa Hậu môn - Trực tràng - Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp quý khán giả trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 16/9/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Việc khó khăn khi đi đại tiện kéo dài được gọi là chứng táo bón kinh niên, người bệnh bị ảnh hưởng trực tiếp là sự đau đớn, khó chịu, nhưng tình trạng này nếu để ngày này qua ngày khác mà không có biện pháp xử lý triệt để sẽ phát sinh ra các bệnh nguy hiểm khác, điển hình là bệnh trĩ.

Vậy để phòng ngừa và điều trị các bệnh nguy hiểm khác như trĩ, nên bắt đầu xử lý từ một trong nguyên nhân căn bản là táo bón kéo dài đúng hay sai?

Quý vị hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 21/9/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 - 02439 959 969 để được tư vấn (miễn phí).