Mời đón xem chương trình tư vấn:

Táo bón lâu ngày dễ mắc bệnh trĩ

Chỉ cần lười ăn rau, nhiều đồ cay nóng và lơ là chế độ ăn uống một chút là chúng ta dễ dàng gặp hiện tượng táo bón. Và nếu để hiện tượng này kéo dài từ ngày này sang ngày khác thì bệnh trĩ tìm đến là điều không sớm thì muộn. BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền, Bộ Y tế sẽ giải đáp cụ thể vấn đề này trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 2/3/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Nhiều khi chúng ta cứ nghĩ rằng bệnh trĩ – một bệnh thuộc hệ thống đường tiêu hóa để bị mắc phải bắt nguồn từ nguyên nhân gì “ghê gớm” lắm. Nhưng thực tế, chỉ từ hiện tượng táo bón, ậm ạch “đầu ra” lâu ngày, tích tụ mỗi ngày một chút là trở thành bệnh trĩ.

Đối với hiện tượng táo bón, người bệnh đã khó chịu một bởi chướng bụng, đau rát, chảy máu mỗi lần đi đại tiện thì khi chuyển thành bệnh trĩ, những khó chịu này sẽ tăng gấp nhiều lần, thậm chí còn thêm triệu chứng sa búi trĩ, gây những biến chứng nguy hiểm nếu không được loại trừ tận gốc.

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để loại trừ hiện tượng táo bón và ngăn ngừa bệnh trĩ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư suckhoe@benhtri.net.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).