Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tê bại tay chân - biến chứng nguy hiểm của bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng

Có rất nhiều bệnh như thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng nếu xuất hiện biến chứng sớm là hiện tượng tê bại tay chân, nhưng nhiều người không thể phân biệt được biến chứng nguy hiểm này và hay nhầm lẫn với biểu hiện thông thường khác. PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 24/6/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Thoái hóa đốt sống cổ, cột sống thắt lưng là các chứng bệnh thường gặp ở người trung tuổi, khi hệ xương khớp thoái hóa do tuổi tác, nhưng ngày nay các bệnh này ngày càng trẻ hóa, xuất hiện nhiều ở người trưởng thành, thanh niên.

Trước khi nói tới biến chứng nguy hiểm của thoái hóa đốt sống cổ và cột sống thắt lưng là có thể gây bại liệt vĩnh viễn, mất khả năng vận động, thì chúng ta phải kể tới biến chứng sớm nhất của bệnh mãn tính này là biểu hiện tê bại tay chân.

Tê bại tay chân ở bệnh lý này tại sao lại nguy hiểm, làm thế nào để phân biệt nó với hiện tượng tê bì chân tay sinh lý rất hay gặp trong đời sống hằng ngày?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm được câu trả lời thỏa đáng. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).