Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tê bì chân tay trong các bệnh đái tháo đường, rối loạn lipid, thoái hoá, thoát vị đĩa đệm

Đôi khi một hiện tượng chân tay bị tê bì, chúng ta thường bỏ qua mà không biết rằng đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của các bệnh mãn tính nguy hiểm như đái tháo đường, rối loạn lipid, thoái hóa hay thoát vị đĩa đệm. Làm thế nào để phân biệt sớm các triệu chứng này? PGS.TS Trần Đình Ngạn, Nguyên Chủ nhiệm khoa Tim thận khớp nội tiết, Nguyên PGĐ Quân y Viện 103 sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 3, 4/4/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Những hậu quả nặng nề nếu không kịp thời chữa trị của các bệnh đái tháo đường, rối loạn lipid, thoái hóa và thoát vị đĩa đệm khiến bất cứ ai cũng lo sợ. Tuy nhiên, đây cũng là những bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị sớm sẽ không để lại biến chứng nguy hiểm.

Mặc dù những bệnh mãn tính này vẫn diễn biến âm thầm và khi phát hiện ra thì bệnh đã ở mức nặng rồi. Tuy nhiên, ít ai để ý những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất của bệnh chính là triệu chứng tê bì chân tay. Vậy làm thế nào để phân biệt được tê bì chân tay trong các bệnh mãn tính với các triệu chứng thông thường khác?

Quý vị hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để có kiến thức chăm sóc bản thân khoa học. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).