Mời đón xem chương trình tư vấn:

Trẻ chậm mọc răng mẹ đừng thờ ơ

Nhiều bậc phụ huynh có con mọc răng muộn lại coi đó là việc bình thường và không có biện pháp can thiệp, trong khi đây có thể dấu hiện cho thấy trẻ đang thiếu hụt dưỡng chất nào đó, nếu không kịp thời bổ sung sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của trẻ. ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa Nhi, BV Đa khoa Xanh pôn Hà Nội sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 30/12/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Mọc răng được coi là dấu mốc quan trọng trong chặng đường phát triển của trẻ. Thường khi trẻ bước sang tháng thứ 5 hoặc thứ 6 sẽ nhú những chiếc răng đầu tiên, nhưng có trẻ chậm mọc răng phải tới tháng thứ 9, 10 mới bắt đầu.

Trẻ chậm mọc răng được xem là hiện tượng không bình thường, các bậc cha mẹ chớ nên thờ ơ, bởi dấu hiệu này rất có thể liên quan tới việc thiếu dưỡng chất trong cơ thể.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết cách xử lý cho vấn đề chậm mọc răng ở trẻ. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).