Tại cuộc thi lần 1 này giúp các em có một trận thi đấu lành mạnh, cùng tranh giải thưởng và ban tổ chức sẽ trao huy chương và quà cho các em cho những đội giành chiến thắng. Đây cũng là cuộc thi vô cùng bổ ích và hết sức có ý nghĩa mang đến cho các em. Bên cạnh đó còn giúp cho các em phát triển toàn diện các kỹ năng, nâng cao thể lực, phát triển chiều cao.

Cuộc thi có sự tham gia của các em từ 6 - 16 tuổi chia làm 2 nhóm: nhóm 1 từ 6 đến 9 tuổi gồm 3 đội ( A, B ), nhóm 2 từ 10 - 16 tuổi gồm 4 đội ( Đội A - No name, đội B - Cá mập, Đội C - Small star, Đội D - Mỹ Đình). Các em thi đấu theo thể lệ vòng tròn. Kết quả của trận đấu ở nhóm 1: đội A giành giải nhất, đội B giành giải nhì. Nhóm 2: đội D - Mỹ Đình giành giải nhất, đội A - No name giành giải nhì và 2 đội còn lại đồng giải ba. Ban tổ chức đã trao huy chương cho các đội và đặc biệt tặng túi rút cho đội đạt giải nhất.

Các thí sinh đều thi đấu rất tích cực, sôi nổi có nhiều tình huống đưa bóng rất đẹp vào rổ đối phương. Không khí càng trở nên sôi động hơn khi có sự cổ vũ của các bậc phụ huynh, điều này đã tiếp thu thêm động lực cho các em thi đấu tốt hơn.

Trong trận đấu có những em có lối chơi bóng rất kỹ thuật, thể lực tốt thi đấu hết 2 hiệp và đặc biệt có em chiều cao vượt trội hơn so với các bạn khác. Bên cạnh đó có những em, tuy thi đấu rất năng nổ nhưng thể lực yếu và chiều cao thấp hơn nên việc tranh cướp bóng và ném bóng hạn chế hơn.

Qua giải đấu tổ chức lần 1 trong năm nay cho thấy để đạt được thành tích cao tất cả các giải đấu cần phải có một thể lực tốt và chiều cao tối đa. Chính vì vậy sức khỏe tốt và chiều cao 2 là vấn đề rất quan trọng, là lợi thế cho trẻ giúp giành chiến thắng trong bất kỳ môn thể thao thi đấu nào, và trong nhiều lĩnh vực khác.

Bởi vậy, trẻ cần được đầu tư phương pháp chuẩn giúp tăng chiều cao tối đa như một phương pháp luyện tập thể dục thể thao có bài bản và đặc biệt duy trì thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên và liên tục hàng ngày, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao đạt chuẩn.

Đặc biệt, trong chế độ dinh dưỡng, trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi cần bổ sung các dưỡng chất phát triển chiều cao tối đa như Canxi nano, Vitamin D3, MK7 và các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng cơ thể như Immune Alpha, sữa non Colostrum, chất xơ hoà tan FOS, bởi giai đoạn này trẻ có sức đề kháng kém nên rất dễ ốm vặt và biếng ăn, điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

Trẻ từ 5 - 9 tuổi cũng là lúc đến trường, ngoài bổ sung dưỡng chất phát chiều cao thì cần bổ sung các chất phát triển trí não và bảo vệ mắt như Taurin, DHA, EPA, Cao Blueberry. Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì từ 10 - 18 tuổi đây là giai đoạn “vàng” cuối cùng trẻ bức phá phát triển chiều cao nên cần bổ sung đầy đủ bộ 3 dưỡng chất Canxi nano, Vitamin D3, MK7 và Chondroitin để kích thích phát triển nhanh lớp sụn tiếp hợp và giúp trẻ đạt chuẩn chiều cao.

Cuộc thi bóng rổ thanh thiếu niên năm nay do Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Hanoisport tổ chức với mong muốn truyền tải tới tất mọi người, nhất là các bậc cha mẹ có con đang trong độ tuổi phát triển chiều cao hiểu được tầm quan trọng của việc luyện tập thể dục thể thao với chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao.

Một số hình ảnh khác về cuộc thi: