Khí hư ra nhiều bất thường, khiến chị em phụ nữ lo lắng. Bởi đây rất có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản sau này. Đối với những trường hợp khí hư ra nhiều bất thường, chị em cần tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng để sớm đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho mình.

Thông thường, có 5 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng khí hư ra nhiều gây phiền phức cho chị em sau đây:

Do nấm

Ở những người bình thường thì vẫn có 1 lượng nhỏ nấm men trong âm đạo. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân bất thường nào đó mà lượng nấm men này tăng lên đột ngột, dẫn tới hiện tượng nhiễm nấm men. Những biểu hiện thường thấy và dễ nhận biết nhất là hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng, lượng khí hư đặc hơn mức bình thường và không trong dai giống như thời kỳ rụng trứng.

Do nhiễm trùng

Nếu xét nghiệm phát hiện ra khuẩn “Trichomonas” và “Chlamydia” thì chứng tỏ rằng bạn đã bị nhiễm trùng vùng kín, các khuẩn này cũng làm cho bạn bị khí hư ra nhiều hơn bình thường. Những khuẩn này không thể phát hiện được bằng mắt thường mà bạn cần phải đi khám vô sinh hiếm muộn thì mới có thể phát hiện ra. Đặc biệt khí hư thường có màu xanh và xám, có mùi hôi nồng khó chịu, thậm chí dịch tiết âm đạo giống như bọt khí.

Do vi rút HPV gây ra

Theo các nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, vi rút HPV là nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,  triệu chứng của bệnh là: khí hư ra nhiều và bị chảy máu bất thường. Khi chị em gặp phải tình trạng này thường có triệu chứng là khí hư ra nhiều và có mùi hôi bất thường sẽ bị chảy máu khi giao hợp. Và kèm theo đó là những biểu hiện như: chảy máu âm đạo ở giữa hai kỳ kinh, đau vùng xương chậu, đau đớn khi giao hợp, nếu ở trong thời kỳ mãn kinh thì vẫn có thể bị chảy máu.

Do dùng tampon trong thời gian dài

Nếu như bạn dùng tampon trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, thì có thể đây cũng là nguyên nhân làm cho bạn bị khí hư ra nhiều bất thường. Vì có vật lạ nằm quá lâu trong âm đạo nên cơ thể sẽ tự tăng tiết dịch âm đạo. Do vậy để giảm tối đa tình trạng khí hư ra nhiều thì bạn cần phải hạn chế dùng tampon.

Do vi khuẩn khi không vệ sinh sạch sẽ

Nếu như các bạn nữ quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn sẽ dễ dẫn tới bị các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, các bệnh viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn gây ra cũng thường có biểu hiện là khí hư ra nhiều bất thường. Tuy nhiên, dù bạn chưa từng có quan hệ tình dục, hoặc là đã quan hệ tình dục thì đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn khu vực âm đạo.

Đối với mỗi tình trạng bệnh sẽ có những cách điều trị khác nhau. Khi thấy dấu hiệu khí hư ra bất thường, chị em cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng mọi thông tin, cũng như tìm đến trung tâm uy tín để thăm khám và được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.