Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong Chương trình Vươn cao tầm vóc trẻ em Việt Nam của Hội Y tế Công cộng TP Hồ Chí Minh phối hợp với nhãn hàng chăm sóc sức khỏe trẻ em Vipteen của DP Vinh Gia thực hiện.

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thấp còi chiếm khoảng 25%, theo đó, cứ 4 trẻ thì có 1 bị thấp còi. Thấp còi ở trẻ em không chỉ để lại hậu quả như mắc các bệnh mãn tính không lây, ảnh hưởng tới năng lực học tập, lao động, sự phát triển toàn diện của trẻ mà còn ảnh hưởng tới nguồn nhân lực tương lai của đất nước.

Nhận thấy thực trạng đáng báo động về suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em, Hội Y tế Công cộng TP. HCM phối hợp với Công ty CP Dược phẩm Vinh Gia thực hiện Chương trình Vươn cao tầm vóc trẻ em Việt Nam với mục tiêu cải thiện chiều cao của trẻ trong tương lai bằng các giải pháp khoa học, toàn diện.

Một trong những sự kiện khởi động cho Chương trình ý nghĩa trong dịp hè 2016 là sự kiện Ngày hội Vipteen do nhãn hàng chăm sóc sức khỏe xương khớp cho trẻ em của DP Vinh Gia tổ chức nhằm mục tiêu tương tác trực tiếp thật nhiều với trẻ em thông qua hoạt động vui chơi, thăm khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí, đo chiều cao, hướng dẫn hoạt động thế nào trong dịp hè để đạt được chiều cao lý tưởng.

Khi tới tham gia chương trình, các em nhỏ từ 6 tháng tới 18 tuổi sẽ được các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm đánh giá thực trạng tầm vóc, đồng thời tư vấn các phương pháp chăm sóc sức khỏe xương tốt nhất.

Cùng với đó, các bậc phụ huynh bên cạnh nắm bắt được các kiến thức chăm sóc để con cao lớn khỏe mạnh thì còn được trực tiếp khám và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe xương khớp của bản thân, làm thế nào để xương chắc khỏe, dẻo dai.

Chương trình Vươn cao tầm vóc trẻ em Việt Nam dịp này được tổ chức trùng với ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2016 như một món quà những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế là Hội Y tế Công cộng TP HCM và DP Vinh Gia dành tặng cho thế hệ tương lai của đất nước.